Rama Channel โดย รพ.รามาธิบดี

25 ต.ค. 2561 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
Rama Channel โดย รพ.รามาธิบดี

จากการที่ปัจจุบันผู้คนสมัยใหม่มักจะใช้โทรศัพท์มือถือ หรือสมาร์ทโฟนในการรับรู้ข่าวสารมากขึ้น เนื่องจากเป็นเครื่องมือใกล้ตัวที่ต้องใช้ในชีวิตประจำวัน จึงทำให้โรงพยาบาลรามาธิบดี สถานพยาบาลของรัฐ ภายใต้สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษาได้ต่อยอด Rama Channel โดยพัฒนาและจัดทำเป็นแอปพลิเคชันเพื่อเข้าถึงคนยุคใหม่ให้มากขึ้น ด้วยการนำเสนอความรู้ด้านการแพทย์อย่างครบวงจร

 

ซึ่งผู้ใช้งานผ่านโทรศัพท์มือถือสามารถเข้าใช้บริการแอปพลิเคชัน Rama Channel โดยผ่านขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้

  1. เริ่มแรกผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถือในระบบ iOS และ Android สามารถค้นหาแอปพลิเคชันนี้ที่ช่องสืบค้นด้วยการพิมพ์คำว่า "Rama Channel"
  2. เมื่อดาวน์โหลดเสร็จสิ้น แอปพลิเคชันจะเข้าสู่หน้าแรกในเมนูหลักโดยจะควบคุมด้วยปุ่ม คลิกที่นี่ เป็นจุดกึ่งกลางหลักในการเข้าสู่เมนูย่อยอื่นๆ
  3. ผู้ใช้งานสามารถเลือกเข้าดูเมนูย่อยต่างๆ โดยกรอกอีเมลลงในช่องลงทะเบียนสมาชิกเพื่อเข้าสู่เมนูที่จะนำเสนอสาระความรู้ด้านการแพทย์ต่างๆ ประกอบด้วย ตารางพบแพทย์ ดูรายการ รายการโปรด คลิปสุขภาพ ข่าว และโซเชียล
  4. เมื่อเข้าสู่หน้าเมนูย่อย ระบบจะแสดงผลการใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ เช่น ดูรายการจะนำเสนอวิดีโอ live สดรายการของ Rama Channel คลิปสุขภาพจะนำเสนอวิธีดูแลสุขภาพ เป็นต้น โดยที่แถบมุมบนด้านซ้ายจะเป็นการกลับเข้าสู่เมนูหลัก ขณะที่แถบด้านล่างจะแสดงเมนูย่อย เพื่อให้ง่ายต่อการเข้าถึงหมวดหมู่อื่น
  5. ในเมนูโซเชียลระบบจะทำการเชื่อมต่อไปยังเพจหลักของ Rama Channel เพื่อให้ผู้ใช้งานสะดวกในการติดตามสาระความรู้ด้านการแพทย์ด้วยเครื่องมือทางโซเชียลมีเดียอื่น ๆ ด้วย

 

 

จะเห็นได้ว่า ด้วยความที่ปัจจุบันคนไทยยุคใหม่เริ่มมีความนิยมในการใช้โทรศัพท์มือถืออย่างแพร่หลาย จึงทำให้รายการต่างๆ จำเป็นต้องสนองตอบต่อพฤติกรรมของคนยุคใหม่ด้วยเช่นกัน ซึ่ง Rama Channel ก็เป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่พร้อมจะมอบสาระความรู้ด้านการแพทย์ที่ดีให้กับประชาชน เพื่อช่วยขับเคลื่อนสังคมไทยให้มีสุขภาพดี

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

ครรภ์เป็นพิษ อันตรายที่คุณแม่ควรรู้

สำหรับผู้หญิงเมื่อตั้งครรภ์ ต่างก็คาดหวังว่าระหว่างตั้งครรภ์จนถึงวันคลอด ไม่อยากให้เกิดปัญหาใดๆ ขึ้น และคลอดลูกน้อยออกมาได้อย่างปลอดภัยแข็งแรงทั้งแม่และลูก แต่หนึ่งในปัญหาที่คุณแม่ตั้งครรภ์ไม่อยากให้เ

อ่านบทความนี้

ผู้สูงอายุ เสี่ยง!! ป่วยเป็นโรคซึมเศร้ามากกว่าวัยอื่น ลูกหลานควรเข้าใจ ใส่ใจ อดทนในการดูแล

นพ.ณัฐพงศ์ วงศ์วิวัฒน์ รองอธิบดีกรมการแพทย์ เผยโรคซึมเศร้าเป็นการเจ็บป่วยทางจิตใจ รู้สึกไม่มีความสุข จิตใจหม่นหมอง เบื่อหน่าย แยกตัวเอง ท้อแท้ สิ้นหวัง มองชีวิตไม่มีคุณค่า คิดอยากตายโรคซึมเศร้าปัจจุบั

อ่านบทความนี้

กินไว้! ก่อนหัวระเบิดเพราะไมเกรน

ไมเกรนรุนแรงกว่าที่คิด ข่าวมีให้เห็นไม่เว้นแต่ละวัน ไหนจะอุทาหรณ์จากการซื้อยากินเอง ข่าวเรียกคืนยาไมเกรนที่ปนเปื้อนแบคทีเรีย คุ้มมั้ย? ที่ต้องเอาชีวิตตัวเองมาเสี่ยงกับการกินยาไปตลอด ลองเปลี่ยนวิถีการก

อ่านบทความนี้