ขอเชิญเที่ยวงานประเพณีแข่งว่าวเป่าโหวดสมโภชน์ศาลหลักเมือง

อุบลราชธานี / ทุ่งศรีอุดม / นาเกษม / หมู่ 7 น้อยพัฒนา
ขอเชิญเที่ยวงานประเพณีแข่งว่าวเป่าโหวดสมโภชน์ศาลหลักเมือง
การจัดงานแข่งว่าว เป่าโหวด ของอำเภอทุ่งศรีอุดม​จัดขึ้นประจำทุกปีในช่วงระหว่างวันที่ 5​-7 ​ธันวาคม​ ณ สนามหน้าที่ว่าการอำเภอศรีอุดม​ ซึ่งถือเป็นประเพณีประจำปีที่ปฎิบัติสืบต่อกันมากว่า​20​ปี​แล้ว​ โดยกิจกรรมในงานก็มีการออกร้านจากหน่วยงานราชการ​ ​สถานศึกษา​ และภาคเอกชน​และขบวนแห่จากทั้ง ​5 ​ตำบลในอำเภอทุ่งศรีอุดม​ ซึ่งได้รับความสนใจจากพ่อแม่พี่น้องทั้งในพื้นที่และอำเภอใกล้เคียง นอกจากนี้ภายในงานยังมีคาราวานร้านค้า​และสวนสนุกเคลื่อนที่มาบริการให้พี่น้องประชาชนได้เล่นสนุกสนานผ่อนคลายอีกด้วย สำหรับกำหนดการจัดงานในปีนี้วันที่​ 5​ ธ.ค.​พิธีทำบุญตักบาตรสมโภชศาลหลักเมือง​การประกวดร้องเพลง​การแข่งว่าว​การแข่งโหวด​ วันที่​ 6​ พิธีเปิดงานชมขบวนแห่จาก 5 ​ตำบลของอำเภอทุ่งศรีอุดม​ การออกร้าน​บูธนิทรรศการหน่วยงานราชการ​และภาคเอกชน วันที่​ 7​ การประกวดสาวงามเมืองทุ่งศรีอุดม​ นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมการแข่งขันกีฬาฟุตบอลและกีฬาเซปักตะกร้อชิงเง​ินรางวัลมากมาย พิเศษสุดปีนี้มีการจัดทำซุ้มประดับไฟอุโมงค์ว่าวมาให้พี่น้องได้เชคอินถ่ายภาพสวยๆความยาวกว่า ​50 ​เมตรอีกด้วย​ ซึ่งตอนนี้บริเวณสนามหน้าที่ว่าการอำเภอได้เริ่มมีพ่อค้าแม่ขายได้นำสินค้าออกร้านจำหน่วยให้ได้เลือกซื้อเลือกชมกันแล้ว​ และในส่วนของอุโมงค์ไฟก็พร้อมให้รับชมถ่ายภาพเป็นจุดเช็คอิน

รูปภาพเพิ่มเติม

บทความที่เกี่ยวข้อง

ประชุมสัญจร เยี่ยมผู้ป่วยติดเตียง วังสามหมอ

วันที่ 15 มกราคม 2563 นายประทีป อุ่ยเจริญ นายอำเภอวังสามหมอ ปฏิบัติงาน ดังนี้

อ่านบทความนี้

โครงการพัฒนาสัมพันธ์ขยายเครือข่ายมวลชนผู้นำชุมชน อำเภอวังสามหมอ

วันที่ 13 มกราคม 2563 เวลา 10.00 น. นายประทีป อุ่ยเจริญ นายอำเภอวังสามหมอ ประธานในพิธีเปิดการฝึกอบรมโครงการพัฒนาสัมพันธ์ขยายเครือข่ายมวลชนผู้นำชุมชน รุ่นที่ 1 ปี 2563 กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจั

อ่านบทความนี้

สัมนาวางแผนศูนย์ข้าวชุมชน101

วันที่ 10 มกราคม 2563 เจ้าหน้าที่ สถาบันวิทยาศาสตร์ข้าวแห่งชาติ จัดการสัมมนาวางแผนการดำเนินงานของศูนย์ข้าวชุมชนในระดับพื้นที่(เวทีชุมชน)ภายใต้โครงการเสริมสร้างศักยภาพการผลิตเมล็ดพันธุ์ข้าวของศูนย์ข้า

อ่านบทความนี้