ขอเชิญเที่ยวงานประเพณีแข่งว่าวเป่าโหวดสมโภชน์ศาลหลักเมือง

อุบลราชธานี / ทุ่งศรีอุดม / นาเกษม / หมู่ 7 น้อยพัฒนา
ขอเชิญเที่ยวงานประเพณีแข่งว่าวเป่าโหวดสมโภชน์ศาลหลักเมือง
การจัดงานแข่งว่าว เป่าโหวด ของอำเภอทุ่งศรีอุดม​จัดขึ้นประจำทุกปีในช่วงระหว่างวันที่ 5​-7 ​ธันวาคม​ ณ สนามหน้าที่ว่าการอำเภอศรีอุดม​ ซึ่งถือเป็นประเพณีประจำปีที่ปฎิบัติสืบต่อกันมากว่า​20​ปี​แล้ว​ โดยกิจกรรมในงานก็มีการออกร้านจากหน่วยงานราชการ​ ​สถานศึกษา​ และภาคเอกชน​และขบวนแห่จากทั้ง ​5 ​ตำบลในอำเภอทุ่งศรีอุดม​ ซึ่งได้รับความสนใจจากพ่อแม่พี่น้องทั้งในพื้นที่และอำเภอใกล้เคียง นอกจากนี้ภายในงานยังมีคาราวานร้านค้า​และสวนสนุกเคลื่อนที่มาบริการให้พี่น้องประชาชนได้เล่นสนุกสนานผ่อนคลายอีกด้วย สำหรับกำหนดการจัดงานในปีนี้วันที่​ 5​ ธ.ค.​พิธีทำบุญตักบาตรสมโภชศาลหลักเมือง​การประกวดร้องเพลง​การแข่งว่าว​การแข่งโหวด​ วันที่​ 6​ พิธีเปิดงานชมขบวนแห่จาก 5 ​ตำบลของอำเภอทุ่งศรีอุดม​ การออกร้าน​บูธนิทรรศการหน่วยงานราชการ​และภาคเอกชน วันที่​ 7​ การประกวดสาวงามเมืองทุ่งศรีอุดม​ นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมการแข่งขันกีฬาฟุตบอลและกีฬาเซปักตะกร้อชิงเง​ินรางวัลมากมาย พิเศษสุดปีนี้มีการจัดทำซุ้มประดับไฟอุโมงค์ว่าวมาให้พี่น้องได้เชคอินถ่ายภาพสวยๆความยาวกว่า ​50 ​เมตรอีกด้วย​ ซึ่งตอนนี้บริเวณสนามหน้าที่ว่าการอำเภอได้เริ่มมีพ่อค้าแม่ขายได้นำสินค้าออกร้านจำหน่วยให้ได้เลือกซื้อเลือกชมกันแล้ว​ และในส่วนของอุโมงค์ไฟก็พร้อมให้รับชมถ่ายภาพเป็นจุดเช็คอิน

รูปภาพเพิ่มเติม

บทความที่เกี่ยวข้อง

มาตรการรับมือโควิด 19 ช่วงเปิดเทอม

หลังจากหยุดการเรียนการสอนมานานเพราะพิษโควิด 19 วันนี้ 1 กค. 63 กำหนดเปิดเทอมวันแรก รร.วัดธัญญาราม ร่วมด้วย อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน ( อสม.) ตั้งจุดคัดกรองให้แก่ นักเรียน ครู และผู้ปกครองนักเร

อ่านบทความนี้

ทำความสะอาดโรงเรียนบ้านห้วยโนนพฤกษ์

วันที่ 23 มิ.ย. 2563 ผู้นำชุมชน พร้อมด้วยจิตอาสา ร่วมกันทำความสะอาดโรงเรียนบ้านห้วยโนนพฤกษ์ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเปิดเทอม

อ่านบทความนี้

ศูนย์ฝึกอาขีพชุมชน รูปแบบกลุ่มสนใจ การทำหมูแดดเดียวม.6 บ้านอาโพน

การทำหมูแดดเดียว ม.6 บ้านอาโพน อ. เมือง จ.สุริทร์ เป็นโครงการที่กศน.ตำบลแสลงพันธ์ลงให้กับผู้ได้รับความเดือดร้อนจาก ไวรัสโคโรน่า หรือโควิด-19 เพื่อช่วยให้มีแนวทางในการประกอบอาชีพ

อ่านบทความนี้