กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม จับมือกระทรวงการคลัง เชิญชวนประชาชนเข้าร่วมมาตรการชิมช้อปใช้ผ่านกระเป๋า 2 พร้อมรับเงินคืนสูงสุด 20%

07 ธ.ค. 2562 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม จับมือกระทรวงการคลัง เชิญชวนประชาชนเข้าร่วมมาตรการชิมช้อปใช้ผ่านกระเป๋า 2 พร้อมรับเงินคืนสูงสุด 20%

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กล่าวว่า กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดศ.) ร่วมกับกระทรวงการคลัง บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด และธนาคารกรุงไทย ร่วมกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล ด้วยการนำแพลตฟอร์มออนไลน์ thailandpostmart.com  ของไปรษณีย์ไทย เข้าร่วมมาตรการชิมช้อปใช้ทั้ง 3 เฟส ภายใต้โครงการ ชิมช้อปใช้ @thailandpostmart by ไปรษณีย์ไทย เพื่อขยายการใช้จ่ายในส่วนของกระเป๋าที่ 2 ให้สามารถซื้อสินค้าและบริการผ่านเว็บไซต์ ได้สะดวกยิ่งขึ้น เริ่มตั้งแต่เดือนธันวาคม 2562 ถึง 31 มกราคม 2563

สำหรับผู้ที่ใช้จ่ายผ่านกระเป๋าที่ 2 จะได้รับเงินคืน หรือ cash back โดยยอดซื้อไม่เกิน 30,000 บาท รับ cash back 15 เปอร์เซนต์ และยอดซื้อตั้งแต่ 30,001-50,000 บาท ได้รับ cash back 20 เปอร์เซนต์ ทั้งนี้เมื่อช้อปสินค้าหมวดชิมช้อปใช้ ครบ 1,000 บาทขึ้นไป ไปรษณีย์ไทย จะมอบคูปองส่วนลด 5 เปอร์เซนต์สำหรับการใช้จ่ายสินค้าหมวดอื่นๆ ในครั้งถัดไป โดยบริษัทไปรษณีย์ไทยจะให้บริการขนส่งสินค้าออนไลน์สู่ปลายทางทุกที่ทั่วไทยด้วยบริการ EMS ส่งถึงผู้รับภายใน 1-2 วัน โดยเชื่อว่าความร่วมมือครั้งนี้ จะสามารถเพิ่มยอดจำหน่ายสินค้าของวิสาหกิจชุมชนและเพิ่มสิทธิในการช้อปออนไลน์ของผู้ที่ลงทะเบียนในมาตรการชิมช้อปใช้ด้วย 

โครงการดังกล่าว ยังเป็นการสร้างโอกาสให้ร้านค้าชุมชนนำสินค้ามาจำหน่ายผ่านเว็บไซต์thailandpostmart.com โดยแบ่งหมวดสินค้าเป็น 8 กลุ่มหลัก อาทิ อร่อยทั่วไทย ของดีประจําจังหวัด สินค้าชุมชน สินค้าไปรษณีย์ สุขภาพและความงาม ซึ่งปัจจุบันมีผู้ประกอบการขึ้นทะเบียนร้านค้าแล้วกว่า 4,000 ราย และมีสินค้าที่เป็นของเด่นจากทั่วประเทศมากกว่า 17,000 รายการ อย่างไรก็ตามไปรษณีย์ไทยยังเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการกลุ่มวิสาหกิจชุมชนที่สนใจเข้าร่วมโครงการชิมช้อปใช้@thailandpostmart by ไปรษณีย์ไทย  สามารถขึ้นทะเบียนกับกรมบัญชีกลางได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 15 มกราคม 2563 ณ สำนักงานคลังจังหวัดทั่วประเทศ 

อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่วันที่ 27 กันยายน จนถึงวันที่ 4 ธันวาคม 2562 มีผู้ลงทะเบียนที่ได้ใช้สิทธิ์รวมทั้ง 3 เฟส จำนวน 11.8 ล้านราย มีการใช้จ่ายกว่า 1.9 หมื่นล้านบาท โดยเป็นการใช้จ่ายจากกระเป๋า 1 จำนวน 1.2 หมื่นล้านบาท สำหรับกระเป๋า 2 มีผู้ใช้สิทธิ์จำนวน 275,000 ราย มียอดการใช้จ่ายรวม 7.3 พันล้านบาท โดยยอดใช้จ่ายผ่านกระเป๋า 2 มีอัตราการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง

 ที่มา: สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์

ดาวโหลดแอปพลิเคชัน เพื่อสะสมแต้มแลกของรางวัลแลกเลยไม่ต้องลุ้น
Android
IOS

บทความที่เกี่ยวข้อง

การเคหะแห่งชาตื ตอกย้ำกระแส บ้านถูกทั่วไทย ยอดจองผ่านระบบออนไลน์กว่า 10,000 หน่วย

นายธัชพล กาญจนกูล ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ กล่าวว่า การเคหะแห่งชาติ ร่วมกับกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ มอบของขวัญปีใหม่จากใจการเคหะฯ ปี 2563 

อ่านบทความนี้

กรุงเทพมหานครเปิดโครงการภาษีเจริญ เชิญเที่ยวท่อง ล่องคลองบางหลวง ดึงนักท่องเที่ยวสัมผัสเสน่ห์คลองบางหลวง ส่งเสริมการท่องเที่ยวฝั่งธนบุรี

นายศักดิ์ชัย บุญมา รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดงาน โครงการภาษีเจริญ เชิญเที่ยวท่อง ล่องคลองบางหลวง “เสน่ห์คลองบางหลวง” ณ ตลาดริมคลองบางหลว

อ่านบทความนี้

ปภ.ระดมพล สูบ ขุด เจาะน้ำ ช่วยเหลือภัยแล้ง

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ระดมเจ้าหน้าที่และเครื่องจักรกลรวมกว่า 100 คัน ปฏิบัติการการแก้ไขปัญหาและช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้ง เน้นสูบน้ำเติมแหล่งน้ำในหมู่บ้าน ขุดเจาะบ่อน้ำตื้น และเป่าล้างบ่อบา

อ่านบทความนี้