กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม จับมือกระทรวงการคลัง เชิญชวนประชาชนเข้าร่วมมาตรการชิมช้อปใช้ผ่านกระเป๋า 2 พร้อมรับเงินคืนสูงสุด 20%

07 ธ.ค. 2562 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม จับมือกระทรวงการคลัง เชิญชวนประชาชนเข้าร่วมมาตรการชิมช้อปใช้ผ่านกระเป๋า 2 พร้อมรับเงินคืนสูงสุด 20%

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กล่าวว่า กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดศ.) ร่วมกับกระทรวงการคลัง บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด และธนาคารกรุงไทย ร่วมกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล ด้วยการนำแพลตฟอร์มออนไลน์ thailandpostmart.com  ของไปรษณีย์ไทย เข้าร่วมมาตรการชิมช้อปใช้ทั้ง 3 เฟส ภายใต้โครงการ ชิมช้อปใช้ @thailandpostmart by ไปรษณีย์ไทย เพื่อขยายการใช้จ่ายในส่วนของกระเป๋าที่ 2 ให้สามารถซื้อสินค้าและบริการผ่านเว็บไซต์ ได้สะดวกยิ่งขึ้น เริ่มตั้งแต่เดือนธันวาคม 2562 ถึง 31 มกราคม 2563

สำหรับผู้ที่ใช้จ่ายผ่านกระเป๋าที่ 2 จะได้รับเงินคืน หรือ cash back โดยยอดซื้อไม่เกิน 30,000 บาท รับ cash back 15 เปอร์เซนต์ และยอดซื้อตั้งแต่ 30,001-50,000 บาท ได้รับ cash back 20 เปอร์เซนต์ ทั้งนี้เมื่อช้อปสินค้าหมวดชิมช้อปใช้ ครบ 1,000 บาทขึ้นไป ไปรษณีย์ไทย จะมอบคูปองส่วนลด 5 เปอร์เซนต์สำหรับการใช้จ่ายสินค้าหมวดอื่นๆ ในครั้งถัดไป โดยบริษัทไปรษณีย์ไทยจะให้บริการขนส่งสินค้าออนไลน์สู่ปลายทางทุกที่ทั่วไทยด้วยบริการ EMS ส่งถึงผู้รับภายใน 1-2 วัน โดยเชื่อว่าความร่วมมือครั้งนี้ จะสามารถเพิ่มยอดจำหน่ายสินค้าของวิสาหกิจชุมชนและเพิ่มสิทธิในการช้อปออนไลน์ของผู้ที่ลงทะเบียนในมาตรการชิมช้อปใช้ด้วย 

โครงการดังกล่าว ยังเป็นการสร้างโอกาสให้ร้านค้าชุมชนนำสินค้ามาจำหน่ายผ่านเว็บไซต์thailandpostmart.com โดยแบ่งหมวดสินค้าเป็น 8 กลุ่มหลัก อาทิ อร่อยทั่วไทย ของดีประจําจังหวัด สินค้าชุมชน สินค้าไปรษณีย์ สุขภาพและความงาม ซึ่งปัจจุบันมีผู้ประกอบการขึ้นทะเบียนร้านค้าแล้วกว่า 4,000 ราย และมีสินค้าที่เป็นของเด่นจากทั่วประเทศมากกว่า 17,000 รายการ อย่างไรก็ตามไปรษณีย์ไทยยังเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการกลุ่มวิสาหกิจชุมชนที่สนใจเข้าร่วมโครงการชิมช้อปใช้@thailandpostmart by ไปรษณีย์ไทย  สามารถขึ้นทะเบียนกับกรมบัญชีกลางได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 15 มกราคม 2563 ณ สำนักงานคลังจังหวัดทั่วประเทศ 

อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่วันที่ 27 กันยายน จนถึงวันที่ 4 ธันวาคม 2562 มีผู้ลงทะเบียนที่ได้ใช้สิทธิ์รวมทั้ง 3 เฟส จำนวน 11.8 ล้านราย มีการใช้จ่ายกว่า 1.9 หมื่นล้านบาท โดยเป็นการใช้จ่ายจากกระเป๋า 1 จำนวน 1.2 หมื่นล้านบาท สำหรับกระเป๋า 2 มีผู้ใช้สิทธิ์จำนวน 275,000 ราย มียอดการใช้จ่ายรวม 7.3 พันล้านบาท โดยยอดใช้จ่ายผ่านกระเป๋า 2 มีอัตราการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง

 ที่มา: สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์

ดาวโหลดแอปพลิเคชัน เพื่อสะสมแต้มแลกของรางวัลแลกเลยไม่ต้องลุ้น
Android
IOS

บทความที่เกี่ยวข้อง

5 อันดับข่าวที่มีผู้เข้าชมสูงสุดใน APPLICATION "เครือข่ายเน็ตอาสาประชารัฐ" และ FACEBOOK FANPAGE "เน็ตประชารัฐฯ" ประจำเดือน ก.ค. 63

5 อันดับข่าว ที่มีผู้เข้าชมสูงสุดใน Application "เครือข่ายเน็ตอาสาประชารัฐ" และ Facebook Fan Page "เน็ตประชารัฐ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม" ประจำเดือนกรกฎาคม 2563 อันดับที่1: 4 กรกฎาคม 2563

อ่านบทความนี้

สาวกเลขเด็ด เลขดัง ควรรู้

กันไว้ดีกว่าแก้ แนะนำก่อนตัดสินใจสั่งลอตเตอรรี่ออนไลน์ต้องตรวจสอบอะไรบ้าง ตรวจสอบข้อมูลร้าน สังเกตรีวิว ลอง Search ข้อมูล เช่น Google ก่อน สอบถามรายละเอียดให้ชัดเจน เช่นข้อมูลการจัดส่ง ระยะเวลาก่อ

อ่านบทความนี้

ศปบ.จชต.จัดอบรมปฐมนิเทศสำหรับนักเรียน/นักศึกษา ในพื้นที่ชายแดนใต้ ก่อนไปศึกษาต่อในต่างประเทศ

ศูนย์ประสานงานและบริหารการศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศปบ.จชต.) พร้อมด้วยหน่วยงานภาคีเครือข่าย ขับเคลื่อนโครงการเสริมสร้างความร่วมมือด้านการศึกษาระหว่างประเทศเพื่อความมั่นคง โดยจัดอบรมปฐมนิเทศนักเรียน/น

อ่านบทความนี้