⚖⚖ รมว.ดีอีเอส เผยรวบรวมพยานหลักฐานเอาผิดทางกฎหมาย กับ LAZADA จะปิดเว็บไซต์หรือไม่อยู่ที่ศาลพิจารณา เตือนธุรกิจที่เข้ามาไทยต้องคำนึงถึงกฎหมาย

11 พ.ค. 2565 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
⚖⚖ รมว.ดีอีเอส เผยรวบรวมพยานหลักฐานเอาผิดทางกฎหมาย กับ LAZADA จะปิดเว็บไซต์หรือไม่อยู่ที่ศาลพิจารณา เตือนธุรกิจที่เข้ามาไทยต้องคำนึงถึงกฎหมาย

⚖⚖ รมว.ดีอีเอส เผยรวบรวมพยานหลักฐานเอาผิดทางกฎหมาย กับ LAZADA จะปิดเว็บไซต์หรือไม่อยู่ที่ศาลพิจารณา เตือนธุรกิจที่เข้ามาไทยต้องคำนึงถึงกฎหมาย และปัจจัยอื่นๆ ประกอบด้วย‼

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (DES) ระบุว่า การปิดเว็บไซต์ LAZADA ต้องดำเนินการตามกระบวนการยุติธรรม กระทรวง DES รวบรวมหลักฐาน ทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะส่งให้ศาลเร็วๆ นี้ พบมีความผิด ผู้ทำ ผู้จ้าง ผู้รับจ้าง คนแสดง คนนำไปโพสต์ ไปแชร์ ส่งศาลให้พิจารณาว่าใครผิดบ้าง จะลงโทษอย่างไรเป็นกระบวนการยุติธรรม

โดยกฎหมายปิด LAZADA ไม่ได้ ต้องดำเนินการไปตามตามขั้นตอน ประชาชนที่ไม่พอใจ ส่วนที่ LAZADA ทำแล้วกระทบความรู้สึกประชาชนทั้งประเทศ ก็เป็นเรื่องของ ประชาชน หรือองค์กรต่างๆ ที่จะแบน LAZADA

💥 “ขอให้ทุกคนเข้าใจสังคมไทยมีบริบท ค่านิยมที่แตกต่างต่างประเทศ อยากให้ทุกคนที่เข้ามาทำธุรกิจในประเทศไทย เข้าใจสิ่งนี้ด้วย เว็บไซต์ แพลตฟอร์มที่เข้ามาทำธุรกิจในเมืองไทย ต้องเคารพ ทำตามกฎหมายไทย ต้องคำนึงถึงศีลธรรมอันดี ความรู้สึกของคนไทย การจะโพสต์หรือให้ข้อมูลที่ไม่เหมาะสม กระทบสถาบันฯ ต้องระมัดระวัง ทำแล้วผิดกฎหมาย แล้วยังถูกต่อต้านจากกระแสสังคมไทย จะทำให้ทำธุรกิจได้ยาก ผมเตือนไว้เลยว่า อย่าทำอย่างนี้อีก” 💥 รมว.ดีอีเอส ย้ำ

 #สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ 

ดาวโหลดแอปพลิเคชัน เพื่อสะสมแต้มแลกของรางวัลแลกเลยไม่ต้องลุ้น
Android
IOS

รูปภาพเพิ่มเติม

บทความที่เกี่ยวข้อง

🐒🙊 5 องค์กรวิชาชีพทางการแพทย์ ชี้แจงทุกประเด็น "โรคฝีดาษลิง"

➡️คำชี้แจง เรื่อง โรคฝีดาษวานร จาก 5 องค์กรวิชาชีพทางการแพทย์ ได้แก่   • ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ   • สมาคมโรคติดเชื้อฯ   • ราชวิทยาลัยกุมาร

อ่านบทความนี้

💥💥ไปรษณีย์ไทย พร้อมสนับสนุนการให้บริการขนส่งยาผ่านแอปพลิเคชัน "ยาพร้อม" อำนวยความสะดวก ยกระดับบริการด้านสาธารณสุข

นายดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า ไปรษณีย์ไทยเล็งเห็นถึงความสำคัญ ของระบบการให้บริการทางการแพทย์แบบออนไลน์ ที่ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับความสะดวกสบายในการรับการร

อ่านบทความนี้

กรมอนามัย ห่วงเด็กไทยดื่มนมน้อยเฉลี่ยเพียงครึ่งแก้วต่อวัน

กรมอนามัย ห่วงเด็กไทยดื่มนมน้อยเฉลี่ยเพียงครึ่งแก้วต่อวัน เร่งจับมือเครือข่ายรณรงค์กระตุ้นเด็กดื่มนมจืดให้ได้วันละ 2 แก้ว หวังกระตุ้นส่วนสูงเด็กไทยให้ได้ตามเป้าภายในปี 2570   นพ.สุวรรณชัย วัฒนา

อ่านบทความนี้