การออกจากระบบ และการใช้แอพธนาคารอย่างเป็นทางการ

10 ก.ย. 2562 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
การออกจากระบบ และการใช้แอพธนาคารอย่างเป็นทางการ

การออกจากระบบ และการใช้แอพธนาคารอย่างเป็นทางการ

  • ออกจากระบบ

    ทันทีที่คุณเสร็จสิ้นการดำเนินการทางการเงินบนแพลตฟอร์ม e-banking อย่าเพิ่งปิดเว็บเบราว์เซอร์ แต่ออกจากระบบก่อนเสมอ เราขอแนะนำให้คุณใช้เบราว์เซอร์เสมือนจริงสำหรับการดำเนินงานทางการเงินของคุณ ที่ออกแบบมาเพื่อรักษาความปลอดภัยธนาคารออนไลน์ของคุณ นอกจากนี้ยังแนะนำให้ใช้เซสชันการเรียกดูแบบส่วนตัว หากคุณต้องการป้องกันไม่ให้มีการจัดเก็บข้อมูลรับรอง (หรือ cookies)
  • ใช้แอพธนาคารอย่างเป็นทางการ

    หากคุณต้องการจัดการธุรกรรมทางการเงินบนมือถือของคุณ ให้ติดตั้งแอปพลิเคชันมือถืออย่างเป็นทางการของธนาคารของคุณ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณดาวน์โหลดแอปพลิเคชันที่ถูกต้อง โปรดติดต่อธนาคารของคุณโดยตรง หรือเข้าถึงเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของพวกเขา

ที่มา: กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี

บทความที่เกี่ยวข้อง

How to ซื้อหน้ากาก ออนไลน์ ยังไงให้มั่นใจ ปลอดภัย หายกังวล

สังเกตข้อมูลรายละเอียด หรือสังเกตที่รูปซองบรรจุหน้ากาก ต้องมีระบุว่า N95 หรือ N99 และมีข้อความเขียนว่า "ป้องกันฝุ่นละอองขนาดเล็ก" แบบนี้ก็มั่นใจได้แล้วว่าหน้ากากนั้น ใช้งานได้ดี มีประสิทธิภาพ หน้าก

อ่านบทความนี้

พบมัลแวร์ Android ตัวใหม่ที่จ้องขโมยรหัสธนาคารและรหัสสองชั้นโดยเฉพาะ

สำหรับผู้ใช้งานสมาร์ตโฟน Android ก็ต้องระวังตัวกันเพื่มหน่อย ล่าสุดสื่อต่างประเทศรายงานว่าตอนนี้มีมัลแวร์ตัวใหม่ที่ชื่อว่า “EventBot” ซึ่งเป็นมัลแวร์ที่จ้องจะขโมยข้อมูลจากแอปธนาค

อ่านบทความนี้

Trustify EZ ฉลากอัจฉริยะ ป้องกันการปลอมแปลงสินค้า

นายมานพ ธรรมสิริอนันต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซิลิคอน คราฟท์ เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) ผู้นำนวัตกรรมการออกแบบไมโครชิพอัจฉริยะ สำหรับอุปกรณ์ RFID (Radio Frequency Identification) ซึ่งเป็นเทคโนโลย

อ่านบทความนี้