การออกจากระบบ และการใช้แอพธนาคารอย่างเป็นทางการ

10 ก.ย. 2562 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
การออกจากระบบ และการใช้แอพธนาคารอย่างเป็นทางการ

การออกจากระบบ และการใช้แอพธนาคารอย่างเป็นทางการ

  • ออกจากระบบ

    ทันทีที่คุณเสร็จสิ้นการดำเนินการทางการเงินบนแพลตฟอร์ม e-banking อย่าเพิ่งปิดเว็บเบราว์เซอร์ แต่ออกจากระบบก่อนเสมอ เราขอแนะนำให้คุณใช้เบราว์เซอร์เสมือนจริงสำหรับการดำเนินงานทางการเงินของคุณ ที่ออกแบบมาเพื่อรักษาความปลอดภัยธนาคารออนไลน์ของคุณ นอกจากนี้ยังแนะนำให้ใช้เซสชันการเรียกดูแบบส่วนตัว หากคุณต้องการป้องกันไม่ให้มีการจัดเก็บข้อมูลรับรอง (หรือ cookies)
  • ใช้แอพธนาคารอย่างเป็นทางการ

    หากคุณต้องการจัดการธุรกรรมทางการเงินบนมือถือของคุณ ให้ติดตั้งแอปพลิเคชันมือถืออย่างเป็นทางการของธนาคารของคุณ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณดาวน์โหลดแอปพลิเคชันที่ถูกต้อง โปรดติดต่อธนาคารของคุณโดยตรง หรือเข้าถึงเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของพวกเขา

ที่มา: กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี

บทความที่เกี่ยวข้อง

การยืนยันข้อมูล2ขั้นตอน (2FA) ทำงานอย่างไร

เมื่อคุณต้องการลงชื่อเข้าใช้บัญชีของคุณ คุณจะได้รับแจ้งให้ตรวจสอบสิทธิ์ด้วยชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านซึ่งเป็นชั้นการตรวจสอบแรกการยืนยันข้อมูล2ขั้นตอนทำงานเป็นกระบวนการ ซึ่งเป็นเลเยอร์ความปลอดภัยสองชั้นที่จ

อ่านบทความนี้

7 สาเหตุที่ทำให้ Wi-Fi ของคุณช้ายิ่งกว่าเต่าคลาน

เคยสังเกตกันไหม! หลายต่อหลายครั้งที่อยู่ๆ การเชื่อมต่อ Wi-Fi ของเราที่ใช้อยู่ดีๆ ก็เกิดมีปัญหาขึ้นมา สัญญาณขาดๆ หายๆ บ้าง โดยที่เราหาสาเหตุที่แท้จริงไม่พบ วันนี้เรามีหลากหลายวิธีที่คุณสามารถทำเพื่อเรี

อ่านบทความนี้

ความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์

ความมั่นคงปลอดภันทางไซเบอร์ : ไม่หลงกลเทคนิคจิตวิทยาทางสังคม มองหาจุดแตกต่างของโดเมน หรือที่อยู๋อีเมล ระมัดระวัง เมื่อเผยแพร่ข้อมูลส่วนตัวลงบนโซเชียลมิเดีย เมื่อได้รับคำร้องขอที่ไม่ได้มีการแจ้งเต

อ่านบทความนี้