คุกคามทางเพศออนไลน์ Sexual Harassment

25 ก.ค. 2565 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
คุกคามทางเพศออนไลน์ Sexual Harassment

แบบไหนถึงเรียกว่าคุกคามทางเพศ Sexual Harassment ⁉
- การพิมพ์ข้อความมุกตลกที่เกี่ยวกับเรื่องของเพศ เรื่องล้อเลียนเกี่ยวกับพฤติกรรมทางเพศต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเปรียบเปรยให้เห็นภาพ การเล่นคำ หรือแม้กระทั่งการพูดถึงบุคคลที่สามก็ตามสิ่งเหล่านี้ก็ถือว่าได้ว่าเป็นคุกคามทางเพศเช่นเดียวกัน
- การพิมพ์ข้อความแทะโลมบนอินเทอร์เน็ต แสดงความเป็นเจ้าของ หรือแม้กระทั่งล้อเลียนหรือวิจารณ์อวัยวะหรือรูปร่างหน้าตา
- การพิมพ์ข้อความคุกคามโดยใช้คำพูด การใช้วาจาที่ส่อไปในเชิงชู้สาวต่อผู้อื่น
- การคุกคามโดยเปิดเผยอวัยวะให้ผู้อื่นดู ทั้งภาพนิ่งหรือภาพเคลื่อนไหว ไม่ว่าจะเพื่อการยั่วยวนหรือทำให้ผู้อื่นรู้สึกอับอายก็ถือได้ว่าเป็นการคุกคามทางเพศได้เช่นกัน

ถ้าถูกลวนลามทางเพศทางอินเทอร์เน็ตอย่านิ่งเฉย หรือยอมให้พวกคนเหล่านั้นได้ใจยังคงทำต่อไป ซึ่งถ้าการลวนลามทางอินเทอร์เน็ตนั้นเป็นลักษณะลามกอนาจารนั้น มีโทษทั้งจำคุกและปรับ‼ เป็นความผิดอาญา

ที่มา : PCT POLICE
#ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม #AntiFakeNewsCenter

บทความที่เกี่ยวข้อง

ระวัง  ถูกแฮกข้อมูล เพราะดาวน์โหลดสติ๊กเกอร์ไลน์ฟรี 

มิจฉาชีพทำทุกวิถีทางเพื่อสอดแนม และแฮกเอาข้อมูลส่วนบุคคล เหยื่อบางรายมีการทำธุรกรรมทางการเงินผ่านมือถือก็อาจตกเป็นเหยื่อง่าย ๆ เพียงดาวน์โหลดสติ๊กเกอร์ไลน์ฟรี ซึ่งส่วนใหญ่แล้วมักจะถูกแฮกจากกรุ๊ปแชท เพ

อ่านบทความนี้

เปิดแนวทางรับมือเมื่อ เงินหายจากบัญชีโดยไม่ทราบสาเหตุ

1. แจ้งอายัดบัตรเดบิต/เครดิตทันที เพื่อป้องกันไม่ให้มีการนำเลขหน้าบัตร รวมถึงรหัส cvv ไปใช้2. ติดต่อ call center ของธนาคารต้นเรื่อง และดำเนินการตามขั้นตอนธนาคารเพื่อปฏิเสธการจ่ายรายการหรือธุรกรรมต่าง

อ่านบทความนี้

 เตือนภัย มิจฉาชีพปลอมไลน์เป็นครูหลอกให้โอนเงิน 

เริ่มใกล้จะเปิดเทอมแล้ว คงมีผู้ปกครองหลายคน เตรียมตัวกับค่าใช้จ่ายในการเรียนของบุตรหลาน แต่ในช่วงเวลานี้ ก็ได้มีมิจฉาชีพอาศัยจังหวะในช่วงเปิดเทอม ปลอมไลน์เป็นครูอาจารย์ เข้าไปในไลน์กลุ่มของเด็กนักเรีย

อ่านบทความนี้