เจ็บป่วยฉุกเฉินมั่นใจ EMSCertified

21 พ.ย. 2561 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
เจ็บป่วยฉุกเฉินมั่นใจ EMSCertified

 

    บางครั้งอาการเจ็บป่วยก็เกิดขึ้นโดยไม่มีสัญญาณเตือนใดๆ มาก่อน รวมถึงอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้เพียงเสี้ยววินาที ทำให้ประชาชนต้องใช้บริการของรถบริการแพทย์ฉุกเฉินเพื่อให้สามารถผ่านพ้นสถานการณ์ที่อาจเชื่อมโยงถึงชีวิตได้ ในช่วงเวลาหัวเลี้ยวหัวต่อของชีวิต คุณก็ต้องการจะได้รับการการันตีว่า รถบริการแพทย์ฉุกเฉินนั้นจะสามารถช่วยเหลือได้ประสิทธิภาพตามมาตรฐาน

    EMSCertified แอปพลิเคชันที่ถูกพัฒนาขึ้นโดยสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ สังกัดกระทรวงสาธารณสุข ในการอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนเพื่อตรวจสอบรถบริการแพทย์ฉุกเฉินว่าผ่านการรับรองกับสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแล้วหรือไม่ เพื่อให้การช่วยเหลือเป็นไปอย่างสบายใจในเบื้องต้นทั้งสองฝ่าย โดยมีขั้นตอน ดังนี้

  1. เมื่อเกิดเหตุด่วนและต้องการจะตรวจสอบรถบริการแพทย์ฉุกเฉิน เริ่มแรกผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถือในระบบ iOS และ Android สามารถค้นหาแอปพลิเคชันนี้ที่ช่องสืบค้นด้วยการพิมพ์คำว่า "emscertified"
  2. เมื่อดาวน์โหลดเสร็จสิ้น แอปพลิเคชันจะเข้าสู่หน้าแรกโดยระบบจะให้ผู้ใช้งานลงทะเบียนด้วยการใส่ชื่อ-นามสกุล บัตรประชาชน โทรศัพท์ และอีเมล์ เพื่อขอรับสิทธิ์ในการตรวจสอบ
  3. หลังผ่านขั้นตอนการกรอกข้อมูลเบื้องต้น ระบบจะแสดงผล เมนูขึ้นมา 2 แบบเพื่อให้ผู้ใช้งานตรวจสอบคือ ตรวจสอบผ่านทะเบียนรถ หรือสแกนคิวอาร์โค้ดที่รถบริการแพทย์ฉุกเฉิน

เพียงเท่านี้ ผู้ใช้งานก็สามารถรับทราบในเบื้องต้นได้ทันทีว่า รถบริการแพทย์ฉุกเฉินได้ผ่านการรับรองมาจากสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ สังกัดกระทรวงสาธารณสุขแล้วหรือยัง ? เพื่อให้ผู้ใช้งานได้สบายใจกับการดูแลรักษาเป็นไปตามมาตรฐานที่ควรจะเป็นในช่วงเวลากะทันหันที่อาจจะส่งผลต่อชีวิต

ทั้งนี้ แอปพลิเคชัน EMSCertified สามารถดาวน์โหลดใช้งานได้ทั้งในระบบ iOS และ Android

สำหรับโครงการเน็ตประชารัฐ เป็นโครงการสำคัญที่รัฐสนับสนุนงบประมาณในการขยายเครือข่ายอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงเข้าหมู่บ้านที่ห่างไกล หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ผู้ใช้งานไทยจะได้ใช้ประโยชน์จากอินเทอร์เน็ตอย่างเท่าเทียม เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต ไม่ว่าจะเป็น ด้านการดำเนินชีวิต หรือการดูแลรักษาสุขภาพให้ดีขึ้น เพื่อผลักดันให้ทุกคนสามารถขับเคลื่อนประเทศไปสู่ยุค 4.0 ได้อย่างแข็งแรงด้วยสุขภาพกายและจิตใจที่ดี 

บทความที่เกี่ยวข้อง

ครรภ์เป็นพิษ อันตรายที่คุณแม่ควรรู้

สำหรับผู้หญิงเมื่อตั้งครรภ์ ต่างก็คาดหวังว่าระหว่างตั้งครรภ์จนถึงวันคลอด ไม่อยากให้เกิดปัญหาใดๆ ขึ้น และคลอดลูกน้อยออกมาได้อย่างปลอดภัยแข็งแรงทั้งแม่และลูก แต่หนึ่งในปัญหาที่คุณแม่ตั้งครรภ์ไม่อยากให้เ

อ่านบทความนี้

ผู้สูงอายุ เสี่ยง!! ป่วยเป็นโรคซึมเศร้ามากกว่าวัยอื่น ลูกหลานควรเข้าใจ ใส่ใจ อดทนในการดูแล

นพ.ณัฐพงศ์ วงศ์วิวัฒน์ รองอธิบดีกรมการแพทย์ เผยโรคซึมเศร้าเป็นการเจ็บป่วยทางจิตใจ รู้สึกไม่มีความสุข จิตใจหม่นหมอง เบื่อหน่าย แยกตัวเอง ท้อแท้ สิ้นหวัง มองชีวิตไม่มีคุณค่า คิดอยากตายโรคซึมเศร้าปัจจุบั

อ่านบทความนี้

กินไว้! ก่อนหัวระเบิดเพราะไมเกรน

ไมเกรนรุนแรงกว่าที่คิด ข่าวมีให้เห็นไม่เว้นแต่ละวัน ไหนจะอุทาหรณ์จากการซื้อยากินเอง ข่าวเรียกคืนยาไมเกรนที่ปนเปื้อนแบคทีเรีย คุ้มมั้ย? ที่ต้องเอาชีวิตตัวเองมาเสี่ยงกับการกินยาไปตลอด ลองเปลี่ยนวิถีการก

อ่านบทความนี้