Sook Library คลังความรู้ดีๆ จาก สสส.

21 พ.ย. 2561 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
Sook Library คลังความรู้ดีๆ จาก สสส.

    การนำแนวคิดที่ต้องการให้คนไทยสามารถดำเนินชีวิตได้อย่างมีความสุขโดยใช้หลักความรู้ในการดูแลตนเองให้แจ่มใสทั้งทางกายและจิตใจ จึงทำให้สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ได้เกิดไอเดียในการจัดทำแอปพลิเคชัน Sook Library เพื่อร่วมแบ่งปันความรู้ไปสู่ความสุขจากการอ่าน ด้วยการจำลองห้องสมุดมาอยู่ในรูปแบบที่เข้าถึงง่ายกับคนยุคใหม่ 

Sook Library ได้เก็บรวบรวมสาระความรู้ดีๆ ไว้มากมายบนแอปพลิเคชันด้วยการนำเสนอหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นหนังสือ วิดีโอ อินโฟกราฟิก รวมถึงกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพอีกมากมาย เพื่อให้สุขภาพดีๆ ช่วยส่งเสริมให้คนยุคใหม่แข็งแรงโดยผ่านขั้นตอนสนุก ดังนี้  

  1. เริ่มแรกผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถือในระบบ iOS และ Android สามารถค้นหาแอปพลิเคชันนี้ในช่องสืบค้นด้วยการพิมพ์คำว่า "Sook Library"
  2. เมื่อดาวน์โหลดเสร็จสิ้น แอปพลิเคชันจะเข้าสู่หน้าหลัก โดยมีหมวดหมู่ความสนใจขึ้นสู่หน้าจอ โดยที่ผู้ใช้งานสามารถคลิกเลือกหมวดหมู่เนื้อหาที่ตนเองสนใจลงไป ก่อนจะเข้าสู่หน้าหลัก
  3. การใช้งานหน้าหลักนั้น แอปพลิเคชันจะแสดงผลข้อมูลความรู้ใหม่ๆ ลงในเมนู Sook Library ในสื่อทุกแบบ ขณะที่แถบด้านล่างจะมีเมนู Recommend ที่รวบรวมหนังสือที่ สสส. แนะนำในหมวด Sook of the month พร้อมกับมี New Release ที่เป็นเมนูหนังสือใหม่อัพเดท และ Event หรือกิจกรรมสร้างความสุขที่น่าสนใจเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าไปดูและมีส่วนร่วมได้
  4. ส่วนเมนู Categories ทางแถบมุมขวาล่างของแอปพลิเคชันนั้นจะเป็นการแบ่งหนังสือออกเป็นกลุ่มชุดหนังสือต่างๆ ที่ผู้ใช้งานสามารถนำมาอ่านเพื่อใช้พัฒนาตัวเอง หรือตอบสนองความรู้ในสิ่งที่สนใจได้
  5. ขณะเดียวกัน Sook Library มีการเพิ่มลูกเล่นด้วยการเชื่อมต่อแอปพลิเคชันผ่าน Facebook ส่วนตัวโดยจะมีเมนูขึ้นมาให้ใช้งานคือ My Book และ My Account ซึ่งจะเป็นเมนูการจัดเก็บหนังสือหรือสื่อที่ชอบในคลังส่วนตัว รวมถึงสามารถแลกเปลี่ยนและเห็นเพื่อนจาก Facebook ที่ใช้งานแอปพลิเคชันนี้ด้วยว่า ชื่นชอบหนังสือประเภทใด พร้อมกับการแบ่งปันไปสู่หน้าไทม์ไลน์ของคุณเอง

 

 

ทั้งนี้แอปพลิเคชัน Sook Library เป็นอีกแอปพลิเคชันที่น่าสนใจ เพราะด้วยการนำเสนอสาระความรู้ที่สามารถเข้าถึงคนไทยได้สะดวกสบาย รวมถึงการมีกิจกรรมและสื่อที่หลากหลายทำให้แอปพลิเคชันนี้น่าอ่านและเป็นอีกแอปพลิเคชันที่มีรูปแบบการนำเสนอหลากหลายประเภท รวมถึงสามารถเชื่อมต่อกับโซเชียลเพื่อแบ่งปันสาระประโยชน์ให้กับเพื่อนๆ ใน Facebook นับเป็นอีกลูกเล่นที่คนยุคใหม่จะต้องชื่นชอบ 

Sook Library สามารถดาวน์โหลดใช้งานได้ในระบบ iOS และ Android

สำหรับโครงการเน็ตประชารัฐ เป็นโครงการสำคัญที่รัฐสนับสนุนงบประมาณในการขยายเครือข่ายอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงเข้าหมู่บ้านที่ห่างไกล หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ผู้ใช้งานไทยจะได้ใช้ประโยชน์จากอินเทอร์เน็ตอย่างเท่าเทียม เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต ไม่ว่าจะเป็น การศึกษา และการเรียนรู้ต่าง ๆ เพื่อผลักดันให้ทุกคนสามารถช่วยกันขับเคลื่อนประเทศไทยให้เติบใหญ่ด้วยศักยภาพในยุค 4.0 อย่างทัดเทียม

บทความที่เกี่ยวข้อง

ครรภ์เป็นพิษ อันตรายที่คุณแม่ควรรู้

สำหรับผู้หญิงเมื่อตั้งครรภ์ ต่างก็คาดหวังว่าระหว่างตั้งครรภ์จนถึงวันคลอด ไม่อยากให้เกิดปัญหาใดๆ ขึ้น และคลอดลูกน้อยออกมาได้อย่างปลอดภัยแข็งแรงทั้งแม่และลูก แต่หนึ่งในปัญหาที่คุณแม่ตั้งครรภ์ไม่อยากให้เ

อ่านบทความนี้

ผู้สูงอายุ เสี่ยง!! ป่วยเป็นโรคซึมเศร้ามากกว่าวัยอื่น ลูกหลานควรเข้าใจ ใส่ใจ อดทนในการดูแล

นพ.ณัฐพงศ์ วงศ์วิวัฒน์ รองอธิบดีกรมการแพทย์ เผยโรคซึมเศร้าเป็นการเจ็บป่วยทางจิตใจ รู้สึกไม่มีความสุข จิตใจหม่นหมอง เบื่อหน่าย แยกตัวเอง ท้อแท้ สิ้นหวัง มองชีวิตไม่มีคุณค่า คิดอยากตายโรคซึมเศร้าปัจจุบั

อ่านบทความนี้

กินไว้! ก่อนหัวระเบิดเพราะไมเกรน

ไมเกรนรุนแรงกว่าที่คิด ข่าวมีให้เห็นไม่เว้นแต่ละวัน ไหนจะอุทาหรณ์จากการซื้อยากินเอง ข่าวเรียกคืนยาไมเกรนที่ปนเปื้อนแบคทีเรีย คุ้มมั้ย? ที่ต้องเอาชีวิตตัวเองมาเสี่ยงกับการกินยาไปตลอด ลองเปลี่ยนวิถีการก

อ่านบทความนี้