ข้าวกล้อง อินทรีย์ (เมล็ดสีแดง) จ.อุดรธานี

15 พ.ค. 2563 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
ข้าวกล้อง อินทรีย์ (เมล็ดสีแดง) จ.อุดรธานี

ข้าวไรซ์เบอร์รี่ เปรียบเสมือนเป็นยาที่ทำจากธัญพืช มีคุณประโยชน์เต็มเมล็ดอุดมไปด้วยธาตุอาหารของสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยควบคุมน้ำตาลและควบคุมน้ำหนักได้ เนื่องจากข้าวไรซ์เบอร์รี่มีเส้นใยอาหารที่ทำให้คนที่รับประทานข้าวประเภทนี้จะรู้สึกอิ่ม ซึ่งมีสาเหตุมาจากในระบบการย่อยกากเส้นใยนั้นร่างกายจะใช้เวลานาน ทำให้น้ำตาลในแป้งของข้าวค่อยๆย่อย ไม่เร็วจนเกินไปจึงทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดคงที่ ข้าวกล้องไรซ์เบอร์รี่ ช่วยลดระดับไขมันและคอเรสเตอรอล เส้นใยจะถูกขับถ่ายออกมาเป็นกากอุจจาระ เมื่อมีกากอุจจาระมากขึ้น ก็ทำให้ช่วยในการขับถ่ายได้ดีขึ้น และยังช่วยลดอาการท้องผูก และป้องกันโรคหัวใจได้อีกด้วยอีก

มาตรฐานที่ได้รับ

  • อย.

ราคา

  • 60บาท/กิโลกรัม

สนใจสินค้าติดต่อ:  0934528539

Facebook: คลิก

ที่มา: ตลาดเกษตรกรออนไลน์

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

ผ้าพันคอลายขิดไดโนเสาร์ จ.กาฬสินธุ์

“สายใยจากบรรพกาล” ไดโนเสาร์สัตว์โลกล้านปี คือท่อนสุดท้ายในคำขวัญของจังหวัดกาฬสินธุ์ นั่นหมายถึงดินแดนบรรพกาล แหล่งขุดค้นทางธรณีวิทยาที่สำคัญ ภูกุ้มข้าว แห่งอำเภอสหัสขันธ์ ไดโนเสาร์พันธุ์ค

อ่านบทความนี้

จักสานก้านจาก จ.ตรัง

ในสมัยบรรพบุรุษคนพื้นเมืองถิ่นใต้ ใช้ไม้ฟืนเป็นเชื้อเพลิงในการประกอบอาหาร ควันดำจากไม้ฟืนทำให้หม้อ กระทะ หรือภาชนะในการประกอบอาหารมีสีดำจะจับจะวางตรงไหน ก็ติดดำไปทั่ว คนสมัยนั้นจึงคิดค้นวิธีแก้ปัญหานี

อ่านบทความนี้

เครื่องแกงตายาย จ.สงขลา

ภายใต้การกำกับดูแลของกรมส่งเสริมการเกษตร ชื่อวิสาหกิจชุมชนเครื่องแกงตายาย รหัสทะเบียน 5-90-16-03/1-0020 ผลิตภัณฑ์หลัก เครื่องแกงกะทิ, เครื่องแกงเผ็ด,เครื่องแกงส้มStory วิสาหกิจชุมชนกลุ่มเครื่องแกงตายา

อ่านบทความนี้