“ปาท่องโก๋เสวย” ร้านเด็ดมิชลิน สูตรจากเมืองจีนเก่าแก่ 40 กว่าปี ขายได้วันละหมื่น

27 พ.ย. 2562 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
“ปาท่องโก๋เสวย” ร้านเด็ดมิชลิน สูตรจากเมืองจีนเก่าแก่ 40 กว่าปี ขายได้วันละหมื่น

หากเอ่ยถึงขนมหวานที่คนไทยหลายคนชอบกิน คงต้องยกให้ปาท่องโก๋ ที่กินคู่ได้ทั้งน้ำเต้าหู้ หรือกินคู่กับโจ๊กอาหารเช้าก็แสนจะอร่อย แถมอิ่มท้อง

 “ปาท่องโก๋เสวย” ร้านปาท่องโก๋เก่าแก่ที่ เส้นทางเศรษฐี อยากแนะนำ โดย คุณธนกร เจริญพิมลกุล ทายาทรุ่นที่ 3 ของร้านปาท่องโก๋เสวย สาขาเยาวราช ย้อนความให้ฟังว่า ปาท่องโก๋เสวยก่อตั้งเมื่อขึ้นปี พ.ศ. 2519 หลังอากงย้ายมาจากเมืองจีน ได้นำวิชาความรู้ที่ติดตัวมา เปิดร้านขายปาท่องโก๋อยู่ตรอกมะยม ย่านบางลำพู

เดิมชื่อร้านปาท่องโก๋โต้รุ่ง เพราะทำขายกันตอนเช้ามืด ก่อนจะเปลี่ยนชื่อร้าน เมื่อเกือบ 50 ปีที่แล้ว เพราะสมัยก่อน ย่านบางลำพูเป็นเขตพระราชวัง คนในวังมาซื้อกันเยอะ ลูกค้าจึงเรียกกันติดปากว่า ปาท่องโก๋ทรงเสวย แต่ปัจจุบัน เหลือเพียงคำว่า ปาท่องโก๋เสวย

เมนูเด็ดที่พลาดไม่ได้ เรียกได้ว่าเป็นเมนูคู่บุญของร้านเลย คือ “ปาท่องโก๋กับสังขยา” ปาท่องโก๋ทอด เนื้อสัมผัสกรอบนอกนุ่มใน หากเบื่อน้ำมัน ให้เลือกทานปาท่องโก๋ย่าง น้ำมันน้อย แป้งบาง กรุบกรอบทุกคำ ยิ่งทานคู่กับสังขยา ที่มีรสหวานกลมกล่อม หอมกลิ่นใบเตยเตะจมูก เนื้อไม่เหลวจนเกินไป เข้ากันได้อย่างดี นอกจากนี้ ยังมีท็อปปิ้งหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นนมข้น ช็อกโกแลต แยมส้ม แยมสตรอว์เบอร์รี่ คาราเมล

“จุดเด่นของร้านคือ ปาท่องโก๋จะทำสดใหม่ทุกวัน นวดแป้งให้เห็นกันจะจะ มีความสะอาด เพราะเปลี่ยนน้ำมันทอดวันละ 2 ครั้ง ส่วนท็อปปิ้ง ร้านจะทำใหม่ทุกวัน โดยเฉพาะสังขยา มีความแตกต่างจากที่อื่น เนื่องจากร้านเราไม่ใส่ไข่ นั่นทำให้สังขยาของเรามีคุณภาพมากขึ้น ไม่เสียง่าย”

ด้วยความอร่อยที่ควบคู่ไปกับคุณภาพของอาหาร ทำให้ปาท่องโก๋เสวย ได้รางวัล “มิชลิน ไกด์” Michelin Guide ติดต่อกันถึง 2 ปีซ้อน ในปี 2018 – 2019

“มิชลินไกด์ เป็นความสำเร็จอย่างหนึ่งที่ผมภูมิใจมาก ถือว่าเป็นรางวัลการันตีการทำงานของครอบครัวเรา แต่ก่อน คนทั่วไปอาจจะมองว่า เป็นแค่ร้านขายปาท่องโก๋ ไม่มีอะไรพิเศษ พอได้รางวัลมา คนนอกก็จะเริ่มเห็นว่าร้านเรามีดี มีคุณภาพ ถึงได้มิชลินไกด์”

หลังได้รับการการันตีจากมิชลินไกด์ คุณธนกร บอกว่า ปาท่องโก๋ขายหมดเร็วขึ้น เมื่อก่อนขายหมดตอนประมาณตี 1 ทุกวันนี้เก็บร้านประมาณ 4 ทุ่ม เพราะเมื่อลูกค้าเห็นป้ายแนะนำ เขาก็ตัดสินใจซื้อง่าย เรียกได้ว่าขายดีเป็นเทน้ำเทท่า แม้จะนวดแป้งขายเพียงวันละ 15 กิโลกรัม แต่รายได้ตกวันละเกือบหมื่นบาทเลยทีเดียว

สำหรับหัวใจสำคัญที่ทำให้ขายดีนานกว่า 5 ทศวรรษ คุณธนกร เผยว่า พ่อค้าที่ดี ต้องไม่เอาเปรียบผู้บริโภค ที่สำคัญ คุณภาพอาหารต้องได้มาตรฐาน วัตถุดิบต้องสด สะอาด พิถีพิถันในการทำทุกขั้นตอน และใส่ใจรายละเอียดของลูกค้า

จวบจนปัจจุบัน ร้านปาท่องโก๋เสวย เปิดสร้างความอร่อยมากถึง 5 สาขา คือ สาขาบางลำพู, สาขาเยาวราช, สาขาเทเวศร์, สาขาพัฒนาการ และสาขาศาลเจ้าพ่อเสือ สนใจลิ้มลองปาท่องโก๋ระดับมิชลินไกด์ เข้าไปได้ที่ร้านปาท่องโก๋เสวย ได้ทั้ง 5 สาขา เปิดร้านทุกวัน เวลา 18.00-24.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)

ที่มา: sentangsedtee

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

อดีตหนุ่มออฟฟิศ เอาดีด้านขับแกร็บ พร้อมแชร์ทริก “ขับยังไงให้ได้ 4 หมื่นต่อเดือน”

ทริกขับแกร็บ – ปัจจุบันนอกจากแท็กซี่เองก็หันมาขับแกร็บกันมากขึ้นแล้ว เหล่าคนว่างงาน หรือผู้ที่กำลังหารายได้เสริม ก็หันมายึดอาชีพขับแกร็บกันมากขึ้น สมาชิกผู้ใช้พันทิปนาม ปิงปองลูกเดียว&

อ่านบทความนี้

ธุรกิจอาหารคลีน “Clean Food BKK” รายเสริมหลักแสนด้วยเมนูสุขภาพ

ธุรกิจอาหารคลีน ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ อีกหนึ่งงานสร้างรายได้ในกระแส ปัจจุบันมีตัวเลือกมากมายในส่วนของธุรกิจอาหารคลีนที่ผุดแบรนด์ขึ้นและทำแข่งขันกัน วันนี้เราก็ได้หยิบยกตัวอย่างกับหนึ่งแบรนด์มาฝาก ซ

อ่านบทความนี้

วิธีสร้างแบรนด์ให้ดังบน Facebook

แนวทางในการสร้างแบรนด์ให้ดัง สำหรับผู้ที่เริ่มต้นทำธุรกิจบนเฟสบุ๊ค เป็นพื้นฐานของการสร้างแบรนด์ ที่คุณสามารถนำไปปรับใช้กับธุรกิจของคุณ ผมสรุปออกมาเป็น 5 ข้อง่าย 1. โฟกัสภาพลักษณ์แบรนด์ เพียง 1 เ

อ่านบทความนี้