ข้อมูลภาครัฐ

ครม. ไฟเขียว 9 แผนการใช้เงินของ กสศ. ปีงบ 67 วงเงิน 7.9 พันลบ. ช่วยเหลือนักเรียนขาดแคลนทุนทรัพย์กว่า 2.6 ล้านคน

ที่ประชุม ครม. (24 ม.ค. 66) มีมติเห็นชอบแผนการใช้เงินของกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) ประจำปีงบ 67 วงเงิน 7,985,786,100 บาท สำหรับแก้ไขปัญหาความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา9 แผนงานดังกล่าว ประกอบด

อ่านข่าวนี้

เตือน! ผู้ขับขี่ยานพาหนะเห็นคน “ข้ามทางม้าลาย” แล้วไม่หยุดรถ มีโทษปรับไม่เกิน 4,000 บาท ตัดแต้มทันที 1 คะแนน

  รัฐบาลมีนโยบายเพิ่มมาตรการ “ความปลอดภัยบนทางม้าลาย” เพื่อให้พื้นที่ดังกล่าว เป็นพื้นที่ปลอดภัยแก่ประชาชนอย่างแท้จริง โดยได้เพิ่มโทษในกฎหมายจราจรฉบับใหม่ หากผู้ขับขี่ยานพาหนะบนท้องถ

อ่านข่าวนี้

เช็กด่วนโทรศัพท์มือถือ (ระบบแอนดรอยด์) ของท่านโดนแฮกหรือยัง?

ประชาชน ควรตรวจสอบโทรศัพท์มือถือที่ใช้ประจำว่ามีการติดตั้งแอปฯ ควบคุมเครื่อง (รีโมท) เพื่อดูดเงินหรือไม่ 1.กดเลือกที่เมนู การตั้งค่า  2.คลิกเข้าไปที่ แอป 3.คลิกไปจนเจอสัญลักษณ์ 3 หรือ 4 จุด

อ่านข่าวนี้

ตำรวจออกมาเตือน มิจฉาชีพมักหาวิธีการใหม่ๆ

มาหลอกให้เหยื่อบอกรหัสล็อกโทรศัพท์ ซึ่งส่วนใหญ่เรามักตั้งรหัสล็อกโทรศัพท์ - แอปธนาคาร เป็นรหัสเดียวกัน ทำให้คนร้ายสามารถโอนเงินออกจากบัญชีหมดได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นแล้ว เบื้องต้น อย่าตั้งเป็นรหัส

อ่านข่าวนี้

รัฐบาล เตรียมพิจารณาเพิ่มสิทธิสวัสดิการในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรอบใหม่ ให้ครอบคลุมความต้องการของประชาชนมากขึ้น

โครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่ได้เปิดให้ลงทะเบียนรอบใหม่ กระทรวงการคลัง อยู่ระหว่างพิจารณาเพิ่มเติมสิทธิสวัสดิการในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ อยู่ระหว่างการของบประมาณเพิ่มเติมเพื่อพิจารณาเพิ่มสิทธิอื่น ๆ

อ่านข่าวนี้

สถาบันโรคผิวหนัง เปิดบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด

วันจันทร์-ศุกร์ วันที่ 12, 13, 16, 17,18, 19 และ 20 มกราคม 2566 เวลา 09.00 - 15.00 น. ณ ชั้น 20 อาคารสถาบันโรคผิวหนัง   ชนิดวัคซีนที่ให้บริการ : อายุ 12 ปีขึ้นไป ไฟเซอร์ฝาสีม่วง (เลือกรูปแบบ

อ่านข่าวนี้

เริ่มแล้ว ! 9 ม.ค.66 “ตัดคะแนนความประพฤติ” ในการขับรถ มีโทษสูงสุด จำคุก 3 เดือน สร้างวินัยจราจร ลดอุบัติเหตุบนท้องถนน

หากขับยานยนต์ผิดกฎจราจร จะต้องถูก “ตัดคะแนนความประพฤติ” ในการขับรถ มีรายละเอียดดังนี้   - ผู้มีใบอนุญาตขับขี่มี 12 คะแนนเต็ม - ทำผิดกฎจราจรใน 20 ฐานความผิด แบ่งเป็น 4 ระดับ ขึ้นอ

อ่านข่าวนี้

ข้าราชการเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิโดยตรงกับกรมบัญชีกลาง ผ่าน “แอปเป๋าตัง” ได้เลย สะดวกมาก ไม่ต้องรอคิว

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงการยกระดับการให้บริการประชาชนตามนโยบายรัฐบาลดิจิทัล โดยล่าสุด แอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” ได้เพิ่มการบริการแก่ข้าราชการในการเบิกจ่ายเ

อ่านข่าวนี้

“ช้อปดีมีคืน 2566” เริ่มแล้ว! ลดหย่อนภาษีสูงสุด 40,000 บาท ซื้อสินค้า OTOP ได้ด้วย

  เริ่มแล้ว! กับมาตรการ “ช้อปดีมีคืน” ซึ่งเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับประชาชน โดยการนำค่าใช้จ่ายจากการซื้อสินค้าและบริการ ระหว่างวันที่ 1 ม.ค. - 15 ก.พ. 66 ไปหักลดหย่อนภาษี สำหรับภาษีเง

อ่านข่าวนี้

สธ. แจง “งานวิจัยฉีด mRNA หลายครั้ง เพิ่มความเสี่ยงติดโควิด” ยังขาดความน่าเชื่อถือ

กรณีข่าวรายงานข้อมูลด้านวิทยาศาสตร์ระบุเรื่องการรับวัคซีน mRNA หลายครั้ง เพิ่มความเสี่ยงติดโรคโควิด-19 ซ้ำได้นั้น   กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) เผยว่าตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเป็นข้อมูลงานวิจัยของแผนกโร

อ่านข่าวนี้

สวัสดีปีใหม่ 2566

ปีใหม่ 2566 นี้ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ชวนหน่วยงานในสังกัด ได้แก่ สำนักงานปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม, กรมอุตุนิยมวิทยา, สำนักงานคณะกรรมการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสัง

อ่านข่าวนี้

มท. แจงจัดงานรื่นเริง “เทศกาลปีใหม่” ได้ตามปกติ ขอความร่วมมือผู้ประกอบการ จัดงานด้วยความปลอดภัย

  ช่วงเทศกาลปีใหม่ 66 มีวันหยุดยาวต่อเนื่อง 4 วัน คือ ตั้งแต่ 30 ธ.ค. 65 - 2 ม.ค. 66 คาดว่าสถานบริการ สถานประกอบการ หรือสถานที่ประกอบธุรกิจโรงแรม อาจมีการจัดงาน “เฉลิมฉลองหรือกิจกรรมพิเศ

อ่านข่าวนี้

หยุดความเชื่อผิด ๆ ดื่มสุราคลายหนาว อันตรายถึงเสียชีวิต

ในช่วงฤดูหนาวของทุกปีพื้นที่ในเขตภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จะมีอากาศหนาวเย็น ประชาชนบางกลุ่มจึงนิยมดื่มสุราเพื่อคลายความหนาวเย็น เพราะเชื่อว่าฤทธิ์ของสุราจะทำให้ร่างกายอบอุ่นขึ้น ซึ่งเป็นความเชื่

อ่านข่าวนี้

เลือกซื้อผลิตภัณฑ์อาหารที่มีสัญลักษณ์โภชนาการ “ทางเลือกสุขภาพ” เพื่อสนับสนุนคนที่เรารัก

หาก ปชช. ประสงค์ซื้อกระเช้าของขวัญปีใหม่ ควรเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อาหารที่มีสัญลักษณ์โภชนาการ “ทางเลือกสุขภาพ” เพื่อสนับสนุนคนที่เรารัก “ลดน้ำตาล ไขมัน และโซเดียม” ที่มา: สำ

อ่านข่าวนี้

กระตุ้นเดินทางท่องเที่ยว “ค่าน้ำมัน” นำมาลดหย่อนภาษี ในช้อปดีมีคืน’66 ได้ ตามจำนวนที่จ่ายจริงแต่ไม่เกิน 4 หมื่นบาท ทำเงินเศรษฐกิจในระบบสะพัด 4.2 หมื่นล้าน

นายลวรณ แสงสนิท อธิบดีกรมสรรพากร เผยมาตรการช้อปดีมีคืนในปี 2566 นี้ กรมสรรพากรได้ขยายเพิ่มให้นำค่าใช้จ่ายจากน้ำมันเชื้อเพลิงของรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ มาลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ในมาตรการช้อปดี

อ่านข่าวนี้

ครม. เห็นชอบให้ข้าราชการ พนักงาน ลูกจ้างส่วนราชการ หน่วยงานรัฐ และรัฐวิสาหกิจเข้าร่วมโครงการบรรพชาอุปสมบท

ครม. เห็นชอบให้ข้าราชการ พนักงาน ลูกจ้างส่วนราชการ หน่วยงานรัฐ และรัฐวิสาหกิจเข้าร่วมโครงการบรรพชาอุปสมบท ถวายพระพรชัยมงคลแด่ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีส

อ่านข่าวนี้

ปีใหม่ 2566 นี้ไม่ต้องกังวล แบงก์ชาติ ได้สำรองเงินสดให้แบงก์พาณิชย์เบิกใช้กว่า 1 แสนล้าน

นายสมบูรณ์ จิตเป็นธม ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายออกบัตรธนาคาร ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า ในเทศกาลปีใหม่ 2566 ที่ประชาชนมีความต้องการใช้ธนบัตรในระดับสูงกว่าปกตินั้น ธปท.ได้เตรียมสำรองธนบัตรชนิดรา

อ่านข่าวนี้

สธ.แนะ 4 กลุ่มวัยออกกำลังกายให้เหมาะสมวัย (เด็ก-ผู้ใหญ่) เพิ่มความอบอุ่น และสร้างภูมิคุ้มกัน รับสภาพอากาศหนาว

  กรมอนามัยแนะนำให้ประชาชนออกกำลังกายตามความเหมาะสม เพื่อเพิ่มความอบอุ่น และสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย   เด็กเล็ก ที่อายุต่ำกว่า 6 ปี ควรเน้นการออกกำลังกายที่สนุกสนาน เพื่อให้เด็กใช้

อ่านข่าวนี้

กรมการกงสุล แนะ !! คนไทย ก่อนเดินทางไปทำงานร้านอาหารในยุโรป

1.ตรวจสอบความน่าเชื่อถือนายจ้างหรือผู้ชักชวน 2.ตรวจสอบความถูกต้องสัญญาจ้างงาน ตามกฎหมายจ้างงานท้องถิ่นของประเทศนั้น ๆ 3.ตรวจสอบเงื่อนไขและสภาพการทำงาน เช่น รายได้ ชั่วโมงการทำงาน สภาพความเป็นอยู่

อ่านข่าวนี้

ประชาชนควรได้รับวัคซีน อย่างน้อย 4 เข็ม

ประชาชนควรได้รับวัคซีน อย่างน้อย 4 เข็ม "ปลอดภัยจากโควิด 19 ลดการเสียชีวิต ลดการสูญเสีย"ทุกคนควรรับวัคซีนโควิด 19 อย่างเพียงพอ โดยเฉพาะกลุ่มเสี่ยง 608 หากท่านรับ วัคซีนเข็มสุดท้ายนานเกิน 4 เดือน ให

อ่านข่าวนี้

รายงานผลการดำเนินงาน ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ANTI - FAKE NEWS CENTER ประจำวันที่ 28 พฤศจิกายน 2565

การเผยแพร่ข้อมูลของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม วันที่ 28 พฤศจิกายน 2565 ได้เผยแพร่ข้อเท็จจริง จัดเป็น ข่าวปลอม 6 เรื่อง ข่าวจริง 1 เรื่อง ข่าวประชาสัมพันธ์ 1 เรื่อง โดยแบ่งได้ดังนี้ ข่าวปลอม เรื่อง

อ่านข่าวนี้

🌧🌧 กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่ 2 เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ช่วงวันที่ 30 พ.ย.-4 ธ.ค. ขณะที่ภาคใต้มีฝนตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยแพร่ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง อากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบนและฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้ ฉบับที่ 2 ระบุว่าบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางจากประเทศจีนจ

อ่านข่าวนี้

รายงานผลการดำเนินงาน ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ANTI - FAKE NEWS CENTER ประจำวันที่ 27 พฤศจิกายน 2565

การเผยแพร่ข้อมูลของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม วันที่ 27 พฤศจิกายน 2565 ได้เผยแพร่ข้อเท็จจริง จัดเป็น ข่าวปลอม 5 เรื่อง ข่าวจริง 2 เรื่อง ข่าวประชาสัมพันธ์ 1 เรื่อง โดยแบ่งได้ดังนี้ ข่าวปลอม เรื่อง

อ่านข่าวนี้

เตือน "ชาวนา" ช่วงนี้ยังมีฝน หวั่นกระทบเก็บเกี่ยว

🌧⛈ ช่วงนี้ประเทศไทยยังมีฝนต่อเนื่องทั่วทุกภาคของประเทศ รองโฆษกรัฐบาล จึงออกมาเตือน ชาวนาให้ติดตามสถานการณ์ ฝนตกอย่างใกล้ชิด เนื่องจากช่วงนี้ตรงกับฤดูเก็บเกี่ยว หากไม่ดูแลข้าวให้ดีอาจได้รับผลกระทบทั

อ่านข่าวนี้

🌧🌧 กรมอุตุฯ ออกประกาศ เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทยและคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย ฉบับที่ 13 เตือนหลายจังหวัดระวังน้ำท่วมฉับพลัน – น้ำป่าไหลหลาก

หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงปกคลุมอ่าวไทยตอนบน และภาคตะวันออก ประกอบกับร่องมรสุมพาดผ่านภาคใต้ตอนบน ส่งผลให้ประเทศไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนั

อ่านข่าวนี้

💥💥 แนวโน้มผู้ป่วยโควิด-19 ทั่วโลกเพิ่มขึ้นในช่วงฤดูหนาว แนะกลุ่ม 608 เข้ารับวัคซีนสร้างภูมิคุ้มกัน

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข มีความห่วงใยประชาชนจากแนวโน้มจำนวนผู้ป่วยโควิด-19 ที่เพิ่มขึ้นในหลายประเทศเนื่องด้วยข

อ่านข่าวนี้

⛈⛈ กรมอุตุฯ ประกาศเตือน 21-24 พ.ย.นี้ ฝนตกหนักทั่วไทย โดยเฉพาะภาคใต้

กรมอุตุนิยมวิทยา เผย หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงปกคลุมบริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่าง คาคว่าจะเคลื่อนผ่านปลายแหลมญวนในวันที่ 21 - 22 พ.ย. 65 และเข้าสู่อ่าวโทย ในช่วงวันที่ 23 - 24 พ.ย. 65 ประกอบกับร่องมรสุม

อ่านข่าวนี้

🔬🔬 ศูนย์จีโนมฯ เตือนจับตา เดลตาครอน XBC เชื้อลูกผสม “เดลตา-โอมิครอน BA.2”

 ศูนย์จีโนมฯ เตือนจับตา เดลตาครอน XBC เชื้อลูกผสม “เดลตา-โอมิครอน BA.2” แม้ยังไม่อาจระบุชัดความรุนแรงของเชื้อ แต่พบระบาดในฟิลิปปินส์ และประเทศใกล้ไทยเพจศูนย์จีโนมทางการแพทย์ คณะแพทยศา

อ่านข่าวนี้

หนาวนี้ยังอีกยาว! โดยเฉพาะตามภูมิภาคต่างๆ เตือนระวังป่วยด้วย 4 โรคติดต่อและภัยหนาวในช่วงฤดูนี้

นายแพทย์ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ อธิบดีกรมควบคุมโรค ระบุ หลังกรมอุตุฯ ประกาศให้ประเทศไทยเข้าสู่ฤดูหนาว (29 ต.ค. 2565 - ก.พ. 2566) อาจหนาวยาวนานกว่าปีก่อน อาจทำให้ร่างกายปรับตัวไม่ทัน และเชื้อโรคบางชนิดอยู่

อ่านข่าวนี้

วันลอยกระทง ๘ พฤศจิกายน ๒๕๖๕

วันลอยกระทง ๘ พฤศจิกายน ๒๕๖๕ ตรงกับวันขึ้น ๑๕ ค่ำ เดือน ๑๒ เป็นประเพณีที่สืบต่อกันมายาวนานเพื่อสักการะ รอยพระพุทธบาทพระสัมมาสัมพุทธเจ้า และเป็นการขอขมาต่อพระแม่คงคา _________________ #กระทรวงดิจ

อ่านข่าวนี้

กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.) เฝ้าระวังฝนตกหนักในพื้นที่ภาคใต้ โดยเฉพาะภาคใต้ตอนล่าง หลังคาดการณ์ปริมาณฝนสูงกว่าค่าเฉลี่ยปกติร้อยละ 27

นายสุรสีห์ กิตติมณฑล เลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) กล่าวถึงสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศวันนี้ (7 พ.ย.65) ว่า ได้เตรียมความพร้อมรับสถานการณ์น้ำในพื้นที่ภาคใต้หลังเกิดฝนตกหนักบางแห่ง ช่วง

อ่านข่าวนี้

💥"บัตรทอง" เพิ่มบริการเจ็บป่วยเล็กน้อย 16 อาการ รับยาที่ร้านยาชุมชนอบอุ่น

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ร่วมกับสภาเภสัชกรรม เพิ่มทางเลือกใหม่ในการดูแลผู้ใช้สิทธิบัตรทอง ให้บริการรับยารักษาอาการเจ็บป่

อ่านข่าวนี้

 อุตุฯ คาด 29 ต.ค.นี้ ไทยเข้าสู่ฤดูหนาวอย่างเป็นทางการ อากาศเย็นกว่าปีที่แล้ว หนาวสุด ธ.ค.- ม.ค.66

ข้อมูลจากกรมอุตุนิยมวิทยา คาดฤดูหนาว ปี 2565 จะเริ่มในสัปดาห์ที่ 4 ของเดือนตุลาคม หรือประมาณวันที่ 29 ตุลาคม ช้ากว่าค่าปกติประมาณ 2 สัปดาห์ โดยฤดูหนาวปีนี้ จะสิ้นสุดประมาณปลายเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2566 โ

อ่านข่าวนี้

📌กทม. เตรียมพร้อมการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค ในพื้นที่ กทม. พ.ย. นี้

น.ส.พรรณราย จริงจิตร ผู้อำนวยการสำนักงานการต่างประเทศ สำนักปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงการเตรียมพร้อมจัดการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก (เอเปค) 2022 ครั้งที่ 29 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพจัด โ

อ่านข่าวนี้

วันปิยมหาราช

23 ตุลาคม 2565 วันปิยมหาราชน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว

อ่านข่าวนี้

กระทรวงเกษตรฯ เร่งช่วยเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม

นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ขับเคลื่อนนโยบายตามข้อสั่งการของนายกรัฐมนตรี มอบหมายให้หน่วยงานภายใต้สังกัดกระทรวงเ

อ่านข่าวนี้

 “พายุเนสาท” ทวีกำลังเป็นไต้ฝุ่น มุ่งหน้าเข้าเวียดนามวันพรุ่งนี้ (19 ต.ค. 65) กระทบไทยตอนบนมีฝนตกบางแห่ง

กรมอุตุนิยมวิทยา อัปเดตเส้นทางพายุไต้ฝุ่นเนสาท (NESAT) ความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 140 กม./ชม. มีแนวโน้มจะเคลื่อนผ่านตอนใต้ของเกาะไหหลำ ประเทศจีน และเคลื่อนเข้าใกล้ชายฝั่งประเทศเวียดนามตอนบนใน

อ่านข่าวนี้

🔬🔬 กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ระบุพบผู้ติดเชื้อโควิด 3 สายพันธุ์ย่อย XBB - BF.7 - BN.1 ในไทย โดย BA.5 ยังเป็นสายพันธุ์หลักที่ระบาด‼

นพ.ศุภกิจ ศิริลักษณ์ อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ เผยจากการเฝ้าระวังสายพันธุ์โรคโควิด-19 พบผู้ติดเชื้อในไทย   👉 สายพันธุ์ XBB จำนวน 2 ราย เป็นหญิงชาวต่างชาติ อายุ 60 ปี มีประวัติเดิน

อ่านข่าวนี้

อุตุฯ เตือน ภาคใต้ระวังฝนตกหนัก ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานสภาพอากาศวันนี้ (16 ต.ค. 65) ว่า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็นกับมีล

อ่านข่าวนี้

๑๓ ตุลาคม วันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร

๑๓ ตุลาคม วันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร•ทุกหยาดเหงื่อ พ่อทำ นำคำสอนผ่านบทกลอน ราชนิพนธ์ พระทรงศรีปวงชาวไทย ไพร่ฟ้า สดุดีทั้งชีว

อ่านข่าวนี้

รายงานผลการดำเนินงาน ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ANTI - FAKE NEWS CENTER ประจำวันที่ 11 ตุลาคม 2565

การเผยแพร่ข้อมูลของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม วันที่ 11 ตุลาคม 2565 ได้เผยแพร่ข้อเท็จจริง จัดเป็น ข่าวปลอม 4 เรื่อง ข่าวจริง 1 เรื่อง ข่าวบิดเบือน 1 เรื่อง ข่าวประชาสัมพันธ์ 1 เรื่อง โดยแบ่งได้ดังนี้ ข่าวป

อ่านข่าวนี้

💧💧 กอนช. เฝ้าระวังระดับน้ำในแม่น้ำท่าจีนสูงขึ้นวันที่ 13 – 16 ตุลาคมนี้ หลังเกิดฝนตกหนักต่อเนื่องบริเวณตอนบนเขื่อนกระเสียว

กอนช. ออกประกาศเฝ้าระวังระดับน้ำบริเวณแม่น้ำท่าจีน ฉบับที่ 50 หลังเกิดฝนตกหนักในลุ่มน้ำท่าจีนช่วงวันที่ 9 - 10 ต.ค. บริเวณตอนบนเขื่อนกระเสียว ส่งผลให้มีน้ำปริมาณมากไหลเข้าเขื่อนกระเสียว 15 ล้านลูกบา

อ่านข่าวนี้

🌩🌩 กรมอุตุฯ เตือนฉบับที่ 4 อากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบน ภาคอีสาน อุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาฯ

🌩🌩 กรมอุตุฯ เตือนฉบับที่ 4 อากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบน ภาคอีสาน อุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาฯ ขณะที่ภาคเหนือ กลาง และตะวันออก อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาฯ ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักถึงหนักมาก  

อ่านข่าวนี้

📱📱 โหลดเก็บไว้เลย!! 5 แอปพลิเคชัน เช็กสถานการณ์น้ำท่วมได้ทันใจ

1.Thai Water ติดตามสถานการณ์น้ำ โดย สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำ (องค์การมหาชน) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ติดตามสถานการณ์น้ำและอากาศ พายุ ปริมาณฝนตกในรอบ 24 ชั่วโมง รวมถึงระดับน้ำ

อ่านข่าวนี้

กรมอุตุฯ ไม่จริง 'พายุเนสาท' จะก่อตัว 12 ต.ค. กระทบไทยทุกภาค

กรมอุตุฯ แจงข่าวลือ "พายุเนสาทจะก่อตัวในวันที่ 12 ตุลาคมและกระทบทุกภาคของประเทศไทย" เป็นข้อมูลเท็จและไม่ได้มีที่มาจากกรมอุตุนิยมวิทยา อ่านเพิ่มเติม : http://www.realnewsthailand.net/article/2795

อ่านข่าวนี้

เปิดตัว “LINE ALERT” แจ้งเตือนภัยพิบัติ ให้ ปชช. ติดตามสถานการณ์ภัยธรรมชาติอย่างทั่วถึง ทันเวลา

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) และกรมอุตุนิยมวิทยา จับมือ LINE ประเทศไทย เปิดตัว “LINE ALERT” บัญชีทางการแจ้งเตือนภัยพิบัติ ยกระดับการแจ้งเตือนภัยล่วงหน้าให้แก่ประชาชนผ่านการบูรณาการข้

อ่านข่าวนี้

เพิ่มเพื่อนกับ LINE ALERT บัญชีแจ้งเตือนภัยพิบัติร้ายแรง

เพิ่มเพื่อนกับ LINE ALERT บัญชีแจ้งเตือนภัยพิบัติร้ายแรงเกาะติดการแจ้งเตือนที่เป็นประโยชน์กับสถานการณ์ภัยพิบัติต่างๆ อาทิ น้ำท่วม พายุ ไฟไหม้ และแผ่นดินไหว จากการอัปเดตและแจ้งเตือนโดย กรมป้องกันและบรร

อ่านข่าวนี้

💦เตือน ❗️ จ.ยโสธร -หลายจังหวัดภาคอีสานฝนตกหนัก จาก‘ดีเปรสชันโนรู’

นายสุรสีห์ กิตติมณฑล เลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ กล่าวว่า ได้ติดตามสถานการณ์พายุโนรูที่เคลื่อนเข้าประเทศไทยตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมาที่จังหวัดอุบลราชธานี โดยอ่อนกำลังเป็นดีเปรสชันล่าสุดอยู่ท

อ่านข่าวนี้

⛈⛈“โนรู” ทำพิษ! จับตาจังหวัดที่คาดว่าจะมีฝนตกหนักถึงหนักมาก ช่วง 28 - 30 ก.ย.นี้

กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ออกประกาศฉบับที่ 16 (28 ก.ย. 65 เวลา 20.00 น.) จังหวัดที่คาดว่าจะมีฝนตกหนักถึงหนักมาก ในระยะนี้28 ก.ย.65- ภาคเหนือ: จังหวัดสุโขทัย กำแพงเพชร พิษณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์- ภาคตะวันอ

อ่านข่าวนี้

🌬🌬 อุตุฯ คาด “โนรู” เข้าไทย 4 ทุ่มคืนนี้ ทำฝนหนัก 14 จังหวัดอีสาน‼

ว่าที่ร้อยตรีธนะสิทธิ์ เอี่ยมอนันชัย รองอธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา คาดพายุไต้ฝุ่นโนรูจะเข้าสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือในแนวของ จ.อำนาจเจริญ และ จ.อุบลราชธานี ประมาณเวลา 22.00 น. คืนวันนี้ (28 ก.ย.65) จากนั

อ่านข่าวนี้