ข้อมูลภาครัฐ

5 อันดับข่าวที่มีผู้เข้าชมสูงสุดใน APPLICATION "เครือข่ายเน็ตอาสาประชารัฐ" และ FACEBOOK FANPAGE "เน็ตประชารัฐฯ" ประจำเดือน ก.ค. 63

5 อันดับข่าว ที่มีผู้เข้าชมสูงสุดใน Application "เครือข่ายเน็ตอาสาประชารัฐ" และ Facebook Fan Page "เน็ตประชารัฐ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม" ประจำเดือนกรกฎาคม 2563 อันดับที่1: 4 กรกฎาคม 2563

อ่านข่าวนี้

สาวกเลขเด็ด เลขดัง ควรรู้

กันไว้ดีกว่าแก้ แนะนำก่อนตัดสินใจสั่งลอตเตอรรี่ออนไลน์ต้องตรวจสอบอะไรบ้าง ตรวจสอบข้อมูลร้าน สังเกตรีวิว ลอง Search ข้อมูล เช่น Google ก่อน สอบถามรายละเอียดให้ชัดเจน เช่นข้อมูลการจัดส่ง ระยะเวลาก่อ

อ่านข่าวนี้

ศปบ.จชต.จัดอบรมปฐมนิเทศสำหรับนักเรียน/นักศึกษา ในพื้นที่ชายแดนใต้ ก่อนไปศึกษาต่อในต่างประเทศ

ศูนย์ประสานงานและบริหารการศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศปบ.จชต.) พร้อมด้วยหน่วยงานภาคีเครือข่าย ขับเคลื่อนโครงการเสริมสร้างความร่วมมือด้านการศึกษาระหว่างประเทศเพื่อความมั่นคง โดยจัดอบรมปฐมนิเทศนักเรียน/น

อ่านข่าวนี้

ปลัด ศธ.รวมพลังจิตอาสาข้าราชการ ลูกเสือ ยุวกาชาด ทำความดีต่อเนื่อง เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

(3 สิงหาคม 2563) นายประเสริฐ บุญเรือง ปลัดกระทรวงศึกษาธิการและโฆษกกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วยนางรักขณา ตัณฑวุฑโฒ รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการและรองโฆษกกระทรวงศึกษาธิการ นำผู้บริหาร ข้าราชการ บุคลากรทางการ

อ่านข่าวนี้

ส่งทีมช่างซ่อมแซมระบบประปา และควบคุมคุณภาพน้ำให้ประชาชน

กระทรวงมหาดไทย สั่งกำชับการประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่ หลังจังหวัดเลยและพื้นที่ใกล้เคียงได้รับผลกระทบจากอิทธิพลพายุซินลากู ทำให้บ้านเรือนเสียหาย และระบบประปาภา

อ่านข่าวนี้

ครม. ยกเว้นค่าธรรมเนียมใบอนุญาตควบคุมจัดการขยะมูลฝอย

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า คณะรัฐมนตรีอนุมัติหลักการร่างกฎกระทรวงยกเว้นค่าธรรมเนียมการออกใบอนุญาต และหนังสือรับรองการแจ้งตามกฎกระทรวงกำหนดค่าธรรมเนียมการออกใบอนุญาต ห

อ่านข่าวนี้

รายงานข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ณ วันพุธที่ 5 สิงหาคม 2563

ผู้ติดเชื้อสะสม 3,328 ราย ใน 68 จังหวัด (เพิ่มขึ้น 7 ราย)- เป็นผู้ติดเชื้อในกลุ่มผู้ที่กลับจากต่างประเทศใน State quarantine เพิ่มขึ้น 7 ราย เสียชีวิตรวม 58 ราย (ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นในวั

อ่านข่าวนี้

รายงานผลการดำเนินงาน ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ANTI - FAKE NEWS CENTER ประจำวันที่ 4 สิงหาคม 2563

การเผยแพร่ข้อมูลของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม วันที่ 4 สิงหาคม 2563 ได้เผยแพร่ ข้อเท็จจริง 2 เรื่อง ข่าวประชาสัมพันธ์ 3 เรื่อง โดยแบ่งได้ดังนี้ ข่าวปลอม เรื่อง ศบค. แจ้งเพิ่มเงินเยียวยส 5,000 บาท ต่ออีก

อ่านข่าวนี้

พยากรณ์อากาศระหว่างวันที่ 3-9 สิงหาคม 2563

ในช่วงวันที่ 4 - 5 ส.ค. 63 ร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือตอนบนของประเทศไทย เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณประเทศเวียดนามตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรง พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไท

อ่านข่าวนี้

ผักไฮโดรโปนิกส์ กินได้ปลอดภัย ไม่เสี่ยงมะเร็ง

นายแพทย์สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ อธิบดีกรมการแพทย์ เผยถึงข่าวในสื่อโซเชียลมีเดียเกี่ยวกับ "กินผักไฮโดรโปนิกส์แล้วเป็นมะเร็ง" กรมการแพทย์ โดยสถาบันมะเร็งแห่งชาติ ตรวจสอบข้อมูลวิชาการว่า ปัจจุบันยังไม่มีข้อบ่

อ่านข่าวนี้

รายงานข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ณ วันอังคารที่ 4 สิงหาคม 2563

ผู้ติดเชื้อสะสม 3,321 ราย ใน 68 จังหวัด (เพิ่มขึ้น 1 ราย)- เป็นผู้ติดเชื้อในกลุ่มผู้ที่กลับจากต่างประเทศใน State quarantine เพิ่มขึ้น 1 ราย เสียชีวิตรวม 58 ราย (ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นในวั

อ่านข่าวนี้

รายงานผลการดำเนินงาน ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ANTI - FAKE NEWS CENTER ประจำวันที่ 3 สิงหาคม 2563

การเผยแพร่ข้อมูลของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม วันที่ 26 กรกฎาคม 2563 ได้เผยแพร่ ข้อเท็จจริง 2 เรื่อง ข่าวประชาสัมพันธ์ 3 เรื่อง โดยแบ่งได้ดังนี้ ข่าวบิดเบือน เรื่อง 2-4 ส.ค. 63 ระวังพายุฝนเหลืองจากจีน ม

อ่านข่าวนี้

อุตุฯ เตือน 3-4 ส.ค.นี้ ฝนตกหนักทุกภาค ระวัง น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากในหลายจังหวัด

พายุระดับ 1 (หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง) ได้อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำแล้ว ได้เคลื่อนเข้าปกคลุมประเทศเมียนมาและบริเวณภาคเหนือตอนบนด้านตะวันตกร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือ เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่

อ่านข่าวนี้

รายงานข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ณ วันจันทร์ที่ 3 สิงหาคม 2563

ผู้ติดเชื้อสะสม 3,320 ราย ใน 68 จังหวัด (เพิ่มขึ้น 3 ราย)- เป็นผู้ติดเชื้อในกลุ่มผู้ที่กลับจากต่างประเทศใน State quarantine เพิ่มขึ้น 3 ราย เสียชีวิตรวม 58 ราย (ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นในวั

อ่านข่าวนี้

สถิติการใช้งานแอปพลิเคชันเครือข่ายเน็ตอาสาประชารัฐ ประจำเดือน กรกฎาคม ๒๕๖๓

ยอดดาวน์โหลดสะสมในเดือน ก.ค. ๒๕๖๓ จำนวน ๑๖๑,๓๘๙ ครั้ง  (โดยมียอดผู้ดาวน์โหลดเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง) ๓ หัวข้อที่มีผู้เข้าชมมากที่สุด (ยอดผู้เข้าชมสะสม เดือน พ.ย. ๒๕๖๒ – ก.ค. ๒๕๖๓)

อ่านข่าวนี้

รายงานผลการดำเนินงาน ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ANTI - FAKE NEWS CENTER ประจำวันที่ 2 สิงหาคม 2563

การเผยแพร่ข้อมูลของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม วันที่ 2 สิงหาคม 2563 ได้เผยแพร่ ข้อเท็จจริง 2 เรื่อง ข่าวประชาสัมพันธ์ 3 เรื่อง โดยแบ่งได้ดังนี้ ข่าวปลอม  เรื่อง ต้นอังกาบหนูรักษาโรคมะเร็งได้หา

อ่านข่าวนี้

อัปเดท พายุระดับ 2 ดีเปรสชั่น "ซินลากู" 3 สิงหาคม 2563

เวลา 04.00 น. ของวันนี้ (3 ส.ค.63) พายุระดับ 2 (ดีเปรสชัน D ซินลากู) มีศูนย์กลางอยู่ที่ อำเภอปัว จังหวัดน่าน ประเทศไทย มีความเร็วสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 50 กม./ชม. กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตัวันตกอ

อ่านข่าวนี้

กรมอนามัย ห่วงหน้าฝนพื้นลื่น – มีน้ำขัง เสี่ยงผู้สูงอายุลื่นล้มง่าย แนะลูกหลานดูแลใกล้ชิด

นายแพทย์อรรถพล แก้วสัมฤทธิ์ รองอธิบดีกรมอนามัย เปิดเผยว่า ในช่วงฝนตกถนนและพื้นทางเดินจะลื่นหรือมีน้ำขัง เป็นสาเหตุหลักที่ก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย โดยเฉพาะในกลุ่มผู้สูงอายุที่อาจเสี่ยงได้รับบาดเจ็บจ

อ่านข่าวนี้

สพฐ. เปิดเวทีแข่งขันทักษะวิชาการ ระดับประเทศ โรงเรียน กพด.

สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) โดยสำนักพัฒนานวัตกรรมการจัดการศึกษา จัดประกวดแข่งขันกิจกรรมทักษะวิชาการ รอบระดับประเทศ (รอบตัดสิน) ในการประชุมวิชาการการพัฒนาเด็กและเยาวชนในถิ่นทุรกันดาร (

อ่านข่าวนี้

ผลการประชุมคณะกรรมการคุรุสภา ครั้งที่ 6/2563

(31 กรกฎาคม 2563) นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการคุรุสภา ครั้งที่ 6/2563 โดยมีนายกมล รอดคล้าย ที่ปรึกษา รมช.ศธ.(กนกวรรณ วิลาวัลย์) เข้าร่วมประชุม ณ ห้

อ่านข่าวนี้

เตรียมหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พร้อมดูแลผู้ประสบภัยจาก "ซินลากู" ตลอด 24 ชั่วโมง

กระทรวงสาธารณสุข ให้สถานพยาบาลในพื้นที่ได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อน “ซินลากู” เตรียมหน่วยแพทย์เคลื่อนที่พร้อมดูแลประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมเตือนประชาชนระวังอันตรายจากลมพายุและฟ้าผ่า ไฟฟ้า

อ่านข่าวนี้

ศูนย์ฯ 1212 OCC กับความร่วมมือเพื่อผู้บริโภคออนไลน์

เมื่อพบความบกพร่องของสินค้า เราควรถ่ายรูปสินค้าในทุกมุมเก็บไว้ และต้องติดต่อไปยังผู้ขายก่อน เพื่อแจ้งให้ทราบถึงข้อบกพร่องของสินค้าและสอบถามถึงวิธีการเยียวยาความเสียหายถ้าเป็นการซื้อผ่านเว็บไซต์ก็จะมีข

อ่านข่าวนี้

ลดปัญหาผิวหน้าอักเสบจากการสวมหน้ากากอนามัย

พญ.มิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ ผู้อำนวยการสถาบันโรคผิวหนัง กรมการแพทย์ แนะนำแนวทางการลดปัญหาทางโรคผิวหนังที่เกิดขึ้นจากการสวมหน้ากากอนามัย เช่น ปัญหาผิวหนังอักเสบบริเวณสายคล้องหู ปัญหาผิวหน้าอักเสบเกิดจากการระ

อ่านข่าวนี้

กยศ. ยืนยัน!! มีวงเงินให้กู้ยืมเพียงพอสำหรับทุกคน

นายชัยณรงค์ กัจฉปานันท์ ผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) ได้เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ซึ่งส่งผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจและค่าใช้จ่ายในการ

อ่านข่าวนี้

กระทรวงแรงงาน ขยายเวลาปล่อยกู้ ปลอดดอกเบี้ยถึงปี 64 เพิ่มเงินหมุนเวียนใช้ฝึกทักษะลูกจ้าง

นายธวัช เบญจาทิกุล อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน (กพร.) กระทรวงแรงงาน เผยว่า จากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลให้กิจการหลายประเภทต้องหยุดกิจการชั่วคราว ส่วนหนึ่งเป็นสถานประกอบกิจการที่มีลูกจ้างตั้งแต่ 100

อ่านข่าวนี้

ดีอีเอส ผนึก กสทช.-ไอเอสพี สั่งลุยเว็บผิด กม. เปิดช่องทางให้ ปชช. แจ้งเบาะแส

กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) แก้ไขปัญหากรณีที่ระบบของเฟซบุ๊ก แปลภาษาเป็นคำที่ไม่เหมาะสมและไม่ถูกต้องบนหน้าเพจไทยพีบีเอส (Thai PBS) ในช่วงการถ่ายทอดสดพระราชพิธีสำคัญ โดยได้ประสานไปยังเ

อ่านข่าวนี้

สธ. ชวนคนไทย ตรวจไวรัสตับอักเสบ บี และซี ฟรี!! ทั่วประเทศ

นายอนุทิน กล่าวว่า วันที่ 28 ก.ค. ของทุกปี เป็นวันตับอักเสบโลก ในปีนี้รณรงค์ภายใต้หัวข้อ “กำจัดโรคไวรัสตับอักเสบ บี และซี ภายในปี 2573: Eliminate Hepatitis B and C 2030” โดยกระทรวงสาธารณสุ

อ่านข่าวนี้

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า เหนือ-อีสาน-ตะวันออก-ใต้ ฝนตกหนัก กทม. ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า• ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง• กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาฯ

อ่านข่าวนี้

มหาดไทย เตรียมจ้างงานกว่า 30,000 ตำแหน่ง ฟื้นฟูและกระตุ้นการบริโภคภาคครัวเรือน ย้ำ‼️ต้องดำเนินการด้วยความโปร่งใส คุ้มค่า เกิดประโยชน์สูงสุดกับประชาชน

พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา กล่าวว่า กระทรวงมหาดไทยได้รับอนุมัติ 2 โครงการ ภายใต้แผนงานส่งเสริมและกระตุ้นการบริโภคภาคครัวเรือน ได้แก่ 1) โครงการอาสาสมัครบริบาลท้องถิ่นเพื่อดูแลผู้สูงอายุที่มีภาวะพึ่งพิง

อ่านข่าวนี้

เช็ครถให้พร้อมใช้ ช่วยลดอุบัติเหตุในหน้าฝน

ผู้ขับขี่รถในช่วงหน้าฝน ควรต้องใช้ความระมัดระวังมากขึ้น กิจกรรมอะไร ๆ ที่จะทำให้ผู้ขับขี่เสียสมาธิควรงดก่อน โดยเฉพาะการคุยโทรศัพท์ อย่าลืม!! เปิดไฟหน้ารถตลอดเวลาที่ฝนตก เว้นระยะห่างจากรถคันหน้ามากกว่

อ่านข่าวนี้

รายงานผลการดำเนินงาน ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ANTI - FAKE NEWS CENTER ประจำวันที่ 26 กรกฎาคม 2563

การเผยแพร่ข้อมูลของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม วันที่ 26 กรกฎาคม 2563 ได้เผยแพร่ ข้อเท็จจริง 2 เรื่อง ข่าวประชาสัมพันธ์ 3 เรื่อง โดยแบ่งได้ดังนี้ ข่าวปลอม  เรื่อง กด Cancel 2 คร้ัง ก่อนสอดบัตร

อ่านข่าวนี้

เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 2563

เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 2563 ทรงพระเจริญ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม ขอเดชะ ข้าพระพุทธเจ้า ผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจแล

อ่านข่าวนี้

ข่าวดี!! คาดปี 64 จะมีวัคซีนป้องกันโควิด-19 พร้อมใช้

ศาสตราจารย์ นายแพทย์สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล เลขาธิการคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ ทำหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักงานการวิจัยของชาติ (วช.) กล่าวถึงการพัฒนาวัคซีนโรคโควิด-19 ทั่วโลก ว่าผลการทดสอบวัคซีนในมนุษย์ ระยะที่

อ่านข่าวนี้

แกะยาแคปซูลกินได้หรือไม่?

ยาเม็ดแคปซูล ประกอบด้วยตัวยาและเปลือกแคปซูล ซึ่งยาแคปซูลบางชนิดแกะผงยาออกจากเปลือกแคปซูลได้ บางชนิดแกะออกจากเปลือกแคปซูลไม่ได้ ควรกินยาแคปซูล โดยการกลืนทั้งเม็ดจึงจะเหมาะสมที่สุดเปลือกแคปซูลมีผลต่อตัว

อ่านข่าวนี้

ขอเชิญผู้เข้าร่วมกิจกรรม เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ๒๘ กรกฎาคม ๒๕๖๓

บริการโดยสารทางบกและทางน้ำฟรี‼ ระหว่างวันที่ ๒๘ - ๓๑ กรกฎาคม ๒๕๖๓ ด้านการบริการโดยสารทางบก องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) จัดรถโดยสารธรรมดาให้บริการฟรี 3 เส้นทาง เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับปร

อ่านข่าวนี้

เผื่อเวลาสักนิด ตรวจเช็กก่อนสั่งซื้อขนมหวาน ขนมไทย ทางออนไลน์

ข้อควรระวัง ก่อนตัดสินใจซื้อขนมหวาน ขนมไทยทางออนไลน์  สอบถามวัตถุดิบ ส่วนผสมในอาหาร เช่น มีกะทิ นมสดหรือไม่ ระยะเวลาและวิธีการเก็บรักษา ระยะเวลาการจัดส่งสินค้า ครอบคลุมถึงวันหมดอายุอาหารหรือ

อ่านข่าวนี้

ไปรษณีย์ไทย จัดทำแสตมป์ที่ระลึกในโอกาสพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เจริญพระชนมพรรษา 68 พรรษา

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด จัดสร้างตราไปรษณียากรที่ระลึกในโอกาสพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เจริญพระชนมพรรษา 68 พรรษา 28 ก.ค. 63 จัดสร้างแสตมป์พระบรมฉายาลักษณ์พระราชทานในฉลองพระองค์บรมขัตติยราชภ

อ่านข่าวนี้

รายงานผลการดำเนินงาน ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ANTI - FAKE NEWS CENTER ประจำวันที่ 23 กรกฎาคม 2563

การเผยแพร่ข้อมูลของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม วันที่ 23 กรกฎาคม 2563 ได้เผยแพร่ ข้อเท็จจริง 2 เรื่อง ข่าวประชาสัมพันธ์ 3 เรื่อง โดยแบ่งได้ดังนี้ ข่าวปลอม  เรื่อง กลิ่นหมากฝรั่ง ทำให้ลงไปพันลำไ

อ่านข่าวนี้

รายงานข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ณ วันศุกร์ที่ 24 กรกฎาคม 2563

ผู้ติดเชื้อสะสม 3,279 ราย ใน 68 จังหวัด (เพิ่มขึ้น 10 ราย)- เป็นผู้ติดเชื้อในกลุ่มผู้ที่กลับจากต่างประเทศใน State quarantine เพิ่มขึ้น 10 ราย เสียชีวิตรวม 58 ราย (ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตเพิ่ม

อ่านข่าวนี้

ขยายเวลาให้ต่างด้าวอยู่ไทยต่อเป็นกรณีพิเศษ จนถึง 26 กันยายน 2563

ครม. เห็นชอบร่างประกาศกระทรวงมหาดไทย​ เรื่องการอนุญาตให้คนต่างด้าวบางจำพวกอยู่ในราชอาณาจักรเป็นกรณีพิเศษ​ (ฉบับที่..)​ ซึ่งได้รับอนุญาตให้เข้าอยู่ในประเทศไทยเป็นการชั่วคราว​ต่อจนถึงวันที่ 26 กันยายน 2

อ่านข่าวนี้

3 โครงการ พัฒนาวัคซีน - ห้องปฏิบัติการ- เครื่องมือแพทย์ สู้โควิด-19

ครม. อนุมัติ 3 โครงการ ของกระทรวงสาธรณสุข วงเงินรวม 101.837 ล้านบาท ตามผลการพิจารณาของคณะกรรมการกลั่นกรองการใช้จ่ายเงินกู้ โครงการภายใต้แผนงานหรือโครงการกลุ่มที่ 1 ซึ่งประกอบด้วย 1. โครงการพัฒนาศักยภ

อ่านข่าวนี้

ความจำเป็นต้องขยาย การประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน

1. ต้องมีอำนาจตามกฎหมายเชิงป้องกันในการแก้ไขปัญหาที่มีประสิทธิภาพ อาทิ• การควบคุมการเดินทางเข้า-ออกราชอาณาจักร• การจัดทำระบบติดตามตัว การกักตัว และการเฝ้าระวังบุคคลต้องสงสัย• มาตรการควบ

อ่านข่าวนี้

รายงานผลการดำเนินงาน ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ANTI - FAKE NEWS CENTER ประจำวันที่ 21 กรกฎาคม 2563

การเผยแพร่ข้อมูลของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม วันที่ 21 กรกฎาคม 2563 ได้เผยแพร่ ข้อเท็จจริง 1 เรื่อง ข่าวประชาสัมพันธ์ 3 เรื่อง โดยแบ่งได้ดังนี้ ข่าวปลอม  เรื่องสาหรา่ยทอดกรอบ เป็นพิษต่อไต ประชา

อ่านข่าวนี้

รายงานข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ณ วันพุธที่ 22 กรกฎาคม 2563

ผู้ติดเชื้อสะสม 3,261 ราย ใน 68 จังหวัด (เพิ่มขึ้น 6 ราย)- เป็นผู้ติดเชื้อในกลุ่มผู้ที่กลับจากต่างประเทศใน State quarantine เพิ่มขึ้น 6 ราย เสียชีวิตรวม 58 ราย (ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นในวั

อ่านข่าวนี้

ครม. ไฟเขียว จ่ายเงินช่วยเหลือผู้ประกันตน ม. 33 ที่ส่งเงินสมทบ ไม่ครบ 6 เดือน

ข่าวดี ครม.อนุมัติเงินชดเชยรายได้ แก่ลูกจ้างของสถานประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งยังไม่ได้รับการช่วยเหลือเยียวยาฯ ของกระทรวงแรงงาน กลุ่มเป้าหมายที่ได้รับความช่วยเหลือ คือ

อ่านข่าวนี้

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ยืนยันความพร้อมรับมือโรคโควิด-19

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ยืนยันความพร้อมรับมือโรคโควิด-19 ทั้งทางด้านห้องปฏิบัติการเครือข่ายการตรวจภาครัฐ และเอกชน 209 แห่งทั่วประเทศ การผลิตน้ำยาตรวจใช้เอง ซึ่งมีเพียงพอกว่า 601,870 กา

อ่านข่าวนี้

ศธ.เตรียมหลักเกณฑ์การคัดเลือกเด็กและเยาวชนดีเด่น / เด็กและเยาวชนที่นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศชาติ ประจำปี 2564

(21 กรกฎาคม 2563) นายประเสริฐ บุญเรือง ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการพิจารณาหลักเกณฑ์การคัดเลือกเด็กและเยาวชนดีเด่น เด็กและเยาวชนที่นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศชาติ ประจำปี 2564 ณ ห้องป

อ่านข่าวนี้

มูลนิธิรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี​ แต่งตั้ง​คณะกรรมการประชาสัมพันธ์​

มูลนิธิรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี​ โดย​ ดร.กฤษณพงศ์​ กีรติกร​ ประธานมูลนิธิรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี​ มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการประชาสัมพันธ์​ จำนวนทั้งสิ้น​ 29​ ราย จากตัวแทนองค์กรสื่อมวลชนสาขาต่า

อ่านข่าวนี้

สพฐ.ประกาศรายชื่อผู้สอบผ่านภาค ก และ ข ตำแหน่ง รอง ผอ.สพท. 955 ราย

สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ประกาศรายชื่อผู้สอบผ่านการคัดเลือกภาค ก และภาค ข และมีสิทธิเข้ารับการประเมินภาค ค ในการสอบคัดเลือกตำแหน่ง รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา สพฐ. ปี

อ่านข่าวนี้

ยกเว้นค่าผ่านทางมอเตอร์เวย์ สาย 7 และสาย 9 24 - 29 ก.ค.นี้

ครม. ยกเว้นค่าธรรมเนียมผ่านทางการใช้รถบนเส้นทางพิเศษ เพื่อความคล่องตัวของจราจร ส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ ยกเว้นค่าผ่านทางมอเตอร์เวย์ ดังนี้ ยกเว้นค่าธรรมเนียมการใช้ยานยนตร์บนทางหลวงพิเศษ

อ่านข่าวนี้