ข้อมูลภาครัฐ

รายงานข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ณ วันศุกร์ที่ 9 เมษายน 2564

ผู้ติดเชื้อสะสม 30,869 ราย (เพิ่มขึ้น 559 ราย)  เป็นผู้ติดเชื้อในกลุ่มผู้ที่กลับจากต่างประเทศใน State quarantine เพิ่มขึ้น 10 ราย ติดเชื้อในประเทศ 549 ราย เสียชีวิตรวม 96 ราย 

อ่านข่าวนี้

รายงานผลการดำเนินงาน ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ANTI - FAKE NEWS CENTER ประจำวันที่ 8 เมษายน 2564

การเผยแพร่ข้อมูลของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม วันที่ 8 เมษายน 2564 ได้เผยแพร่ ข่าวปลอม 4 เรื่อง ข่าวประชาสัมพันธ์ 1 เรื่อง โดยแบ่งได้ดังนี้ ข่าวปลอม เรื่อง สมุนไพรพะยูง มีสรรพคุณเป็นยาแก้มะเร็ง เร

อ่านข่าวนี้

ดีอีเอส แนะทิปส์ 5 ข้อลดเสี่ยงตกเป็นเหยื่อโจรออนไลน์

ดีอีเอส ห่วงผู้ใช้โซเชียลตกเป็นเหยื่อโจรออนไลน์ เพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ แนะแนวทางป้องกัน 5 ข้อ เรียกร้องทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องทั้งรัฐและเอกชนร่วมมือแก้ไขปัญหา รวมทั้งผู้พัฒนาระบบ ได้แก่ กูเกิล และแอปเปิ

อ่านข่าวนี้

จับผิดการหลอกลวงของขบวนการแชร์ลูกโซ่

สมัยนี้มีช่องทางการหารายได้หลากหลายรูปแบบ จึงเป็นช่องทางให้มิจฉาชีพใช้เป็นอุบายมาหลอกล่อ ไม่ว่าจะเป็นบ้านออมเงิน ออมทอง หรือที่ฮิตที่สุดก็คือ แชร์ลูกโซ่นั่นเองขบวนการนี้มีเหยื่อถูกหลอกมากขึ้นทุกปี ทำใ

อ่านข่าวนี้

รายงานผลการดำเนินงาน ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ANTI - FAKE NEWS CENTER ประจำวันที่ 7 เมษายน 2564

การเผยแพร่ข้อมูลของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม วันที่ 7 เมษายน 2564 ได้เผยแพร่ ข่าวปลอม 2 เรื่อง ข่าวบิดเบือน 1 เรื่อง ข่าวประชาสัมพันธ์ 1 เรื่อง โดยแบ่งได้ดังนี้ ข่าวปลอม เรื่อง ผลิตภัณฑ์ Corise go

อ่านข่าวนี้

รายงานข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ณ วันพุธที่ 7 เมษายน 2564

ผู้ติดเชื้อสะสม 29,905 ราย (เพิ่มขึ้น 334 ราย)  เป็นผู้ติดเชื้อในกลุ่มผู้ที่กลับจากต่างประเทศใน State quarantine เพิ่มขึ้น 7 ราย ติดเชื้อในประเทศ 327ราย เสียชีวิตรวม 95 ราย 

อ่านข่าวนี้

รายงานผลการดำเนินงาน ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ANTI - FAKE NEWS CENTER ประจำวันที่ 6 เมษายน 2564

การเผยแพร่ข้อมูลของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม วันที่ 6 เมษายน 2564 ได้เผยแพร่ ข่าวปลอม 1 เรื่อง ข่าวบิดเบือน 1 เรื่อง ข่าวจริง 1 เรื่อง ข่าวประชาสัมพันธ์ 1 เรื่อง โดยแบ่งได้ดังนี้ ข่าวปลอม เรื่อง ธ

อ่านข่าวนี้

ช่วงโควิด ทำให้มีขยะพลาสติกมากขึ้น เราจะปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ เพื่อลดการสร้างขยะอย่างไร? หาคำตอบได้ที่นี่

ปรุงอาหารแค่พอกิน กินไม่ให้เหลือ : ขยะเศษอาหารเป็นขยะส่วนมาก ในครัวเรือนและร้านอาหาร จึงควรวางแผนการกินให้ดี ตักอาหารแต่พอกิน หรือห่อกลับ จัดการขยะให้เป็นศูนย์เริ่มที่เรา วัตถุดิบอาหารเหลือพลิกแพลง

อ่านข่าวนี้

วันจักรี

วันจักรี ตรงกับวันที่ ๖ เมษายน ของทุกปี ร่วมรำลึกวันสำคัญที่พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช เสด็จปราบดาภิเษกขึ้นครองราชย์เป็นพระมหากษัตริย์พระองค์แรกแห่งราชวงศ์จักรี และทรงสถาปนา "กรุงเทพมหานค

อ่านข่าวนี้

รายงานผลการดำเนินงาน ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ANTI - FAKE NEWS CENTER ประจำวันที่ 4 เมษายน 2564

การเผยแพร่ข้อมูลของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม วันที่ 4 เมษายน 2564 ได้เผยแพร่ ข่าวปลอม 1 เรื่อง ข่าวบิดเบือน 1 เรื่อง ข่าวจริง 1 เรื่อง ข่าวประชาสัมพันธ์ 1 เรื่อง โดยแบ่งได้ดังนี้ ข่าวปลอม

อ่านข่าวนี้

รายงานข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ณ วันจันทร์ที่ 5 เมษายน 2564

ผู้ติดเชื้อสะสม 29,321 ราย (เพิ่มขึ้น 194 ราย)  เป็นผู้ติดเชื้อในกลุ่มผู้ที่กลับจากต่างประเทศใน State quarantine เพิ่มขึ้น 12 ราย ติดเชื้อในประเทศ 182 ราย เสียชีวิตรวม 94 ราย  รัก

อ่านข่าวนี้

๕ เมษายน วันคล้ายวันประสูติ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี

๕ เมษายน วันคล้ายวันประสูติ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี

อ่านข่าวนี้

เสมา1 สั่งลงดาบครูอัตราจ้างตีเด็กอนุบาล พร้อมทบทวนมาตรการสกัดความรุนแรงทั้งใน-นอกรั้วสถานศึกษา

น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวถึงกรณีที่มีครูโรงเรียนเเห่งหนึ่งใน ต.หนองขวาว อ.ศรีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ใช้ไม้บรรทัดตีศีรษะใบหน้าเเละด้านหลังของ ด.ช.อัครเดช นิสัยกล้า นักเรียนชั

อ่านข่าวนี้

"เศรษฐกิจ​ BCG" โมเดลใหม่พัฒนาชาติ​ ยุคไทยแลนด์​ 4.0​ นายกฯย้ำ!! ปชช.ต้องได้ประโยชน์สูงสุด

"เศรษฐกิจ​ BCG" โมเดลใหม่พัฒนาชาติ​ ยุคไทยแลนด์​ 4.0​ นายกฯย้ำ!! ปชช.ต้องได้ประโยชน์สูงสุด“เศรษฐกิจ BCG” เป็นทฤษฎีใหม่ในการพัฒนาประเทศ ที่นายกฯ ประกาศให้เป็นวาระแห่งชาติควบคู่กับ “ไท

อ่านข่าวนี้

รายงานข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ณ วันศุกร์ที่ 2 เมษายน 2564

ผู้ติดเชื้อสะสม 28,947 ราย (เพิ่มขึ้น 58 ราย)  เป็นผู้ติดเชื้อในกลุ่มผู้ที่กลับจากต่างประเทศใน State quarantine เพิ่มขึ้น 13 ราย ติดเชื้อในประเทศ 45 ราย เสียชีวิตรวม 94 ราย  รักษา

อ่านข่าวนี้

ถ่ายทอดสดพิธีเปิดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี "ด้วยรักและผูกพัน สายสัมพันธ์ จีน-ไทย ใช่อื่นไกลพี่น้องกัน"

🇨🇳🇹🇭 กระทรวงวัฒนธรรม ขอเชิญชมการถ่ายทอดสดพิธีเปิดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี "ด้วยรักและผูกพัน สายสัมพันธ์ จีน-ไทย ใช่อื่นไกลพี่น

อ่านข่าวนี้

2 เมษายน วันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

2 เมษายน วันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ขอพระองค์ “ทรงพระเจริญ”

อ่านข่าวนี้

การถ่ายทอดสดพิธีเปิด มหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ “วิถีถิ่น วิถีไทย” ภาคกลางและภาคตะวันออก

📢📢 กระทรวงวัฒนธรรม ขอเชิญชมการถ่ายทอดสดพิธีเปิด มหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ “วิถีถิ่น วิถีไทย” ภาคกลางและภาคตะวันออก🎆 และงาน “มหกรรมอาหารพื้นบ้าน สืบสานตำนานวิถีถิ่นอยุธยา”🍲 🕟�

อ่านข่าวนี้

รายงานข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ณ วันพฤหัสบดีที่ 1 เมษายน 2564

ผู้ติดเชื้อสะสม 28,889 ราย (เพิ่มขึ้น 26 ราย)  เป็นผู้ติดเชื้อในกลุ่มผู้ที่กลับจากต่างประเทศใน State quarantine เพิ่มขึ้น 5 ราย ติดเชื้อในประเทศ 21 ราย เสียชีวิตรวม 94 ราย  รักษาหายป่ว

อ่านข่าวนี้

นายภูเวียง ประคำมินทร์ รองปลัดกระทรวงดิจิทัลฯ ลงพื้นที่ติดตามผลการดำเนินการเปิดโครงข่าย Open Access Network ภายใต้ โครงการเน็ตประชารัฐ

เมื่อวันที่ 29 – 31 มีนาคม 2564 นายภูเวียง ประคำมินทร์ รองปลัดกระทรวงดิจิทัลฯ ลงพื้นที่เพื่อติดตามผลการดำเนินการโครงการเน็ตประชารัฐ การให้บริการโครงข่ายแบบเปิด (Open Access Network) และโครงการกา

อ่านข่าวนี้

1 เมษายน วันข้าราชการพลเรือน มรดกแห่งสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว กษัตริย์ผู้ปฏิรูปสยาม

1 เมษายน วันข้าราชการพลเรือน มรดกแห่งสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว กษัตริย์ผู้ปฏิรูปสยาม    ข้าราชการพลเรือนของประเทศไทยมีมาแต่ครั้งสมัยกรุงศรีอยุธยา โดยในสมัยนั้น มีเจ้าพระยาจักรีเป็นสม

อ่านข่าวนี้

ปอท. เตือน! April Fool's Day โพสต์ข่าวปลอม แชร์ข่าวปลอม มีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมฯ

วันที่ 1 เมษายน ของทุกปี ในหลายประเทศทั่วโลก ถือเป็นวันโกหก (April Fool's Day) โดยผู้คนจะเล่นมุกตลก และเรื่องหลอกลวงต่อกัน แต่สำหรับในประเทศไทยนั้น การโพสต์ข้อความหลอกลวงหรือแชร์ข่าวปลอม ที่อาจทำให้ปร

อ่านข่าวนี้

รายงานผลการดำเนินงาน ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ANTI - FAKE NEWS CENTER ประจำวันที่ 31 มีนาคม 2564

การเผยแพร่ข้อมูลของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม วันที่ 31 มีนาคม 2564 ได้เผยแพร่ ข่าวปลอม 1 เรื่อง ข่าวบิดเบือน 2 เรื่อง ข่าวประชาสัมพันธ์ 1 เรื่อง โดยแบ่งได้ดังนี้ ข่าวปลอม เรื่อง ผลิตภัณฑ์ Nuriv ช่วยลดร

อ่านข่าวนี้

รายงานผลการดำเนินงาน ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ANTI - FAKE NEWS CENTER ประจำวันที่ 30 มีนาคม 2564

การเผยแพร่ข้อมูลของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม วันที่ 30 มีนาคม 2564 ได้เผยแพร่ ข่าวปลอม 4 เรื่อง ข่าวประชาสัมพันธ์ 1 เรื่อง โดยแบ่งได้ดังนี้ ข่าวปลอม เรื่อง ผลิตภัณฑ์จากถั่งเช่าสีทอง รับประทนช่วยในการต้

อ่านข่าวนี้

รายงานข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ณ วันพุธที่ 31 มีนาคม 2564

ผู้ติดเชื้อสะสม 28,863ราย (เพิ่มขึ้น 42 ราย)  เป็นผู้ติดเชื้อในกลุ่มผู้ที่กลับจากต่างประเทศใน State quarantine เพิ่มขึ้น 18 ราย ติดเชื้อในประเทศ 24 ราย เสียชีวิตรวม 94 ราย  รักษาห

อ่านข่าวนี้

มติ ครม.ที่เกี่ยวข้องกับ ศธ. “ข้อสั่งการของนายกรัฐมนตรี ในการดำเนินงานของทุกส่วนราชการ”

(30 มีนาคม 2564) มติคณะรัฐมนตรี รับทราบตามที่สำนักงาน ก.พ. เสนอสรุปผลการประชุมคณะหัวหน้าส่วนราชการระดับกระทรวงหรือเทียบเท่า ครั้งที่ 1/2564 เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2564 ซึ่งมีนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน โดยมี

อ่านข่าวนี้

‘ตรีนุช เทียนทอง’ แถลง 12 นโยบายการจัดการศึกษา 7 วาระเร่งด่วนของกระทรวงศึกษาธิการ

รมว.ศธ. ‘ตรีนุช เทียนทอง’ เข้ารับตำแหน่งอย่างเป็นทางการ พร้อมสานต่อโครงการสำคัญอย่างเป็นรูปธรรม เสนอรูปแบบการทำงาน “TRUST” สร้างความเชื่อมั่นและความไว้วางใจให้กับสังคม พร้อมแถล

อ่านข่าวนี้

‘ตรีนุช เทียนทอง’ เข้ารับตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ 29 มีนาคม 2564

‘ตรีนุช เทียนทอง’ เข้ารับตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ อย่างเป็นทางการ พร้อมสานต่อโครงการสำคัญอย่างเป็นรูปธรรม เสนอรูปแบบการทำงาน “TRUST” เรียกความวางใจให้สังคม

อ่านข่าวนี้

ครม. ไฟเขียว นำร่องเปิดประเทศ 4 ระยะ ก่อนเที่ยวอิสระแบบไม่ต้องกักตัว

ครม.ไฟเขียว นำร่องเปิดประเทศ 4 ระยะ ก่อนเที่ยวอิสระแบบไม่ต้องกักตัว เริ่มมกราคม 2565 หากมีใบรับรองการฉีดวัคซีนจากประเทศต้นทาง นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยเกี่ยวกับแผนฟื้นฟูเ

อ่านข่าวนี้

การถ่ายทอดสดการแถลงข่าวนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี "ด้วยรักและผูกพัน สายสัมพันธ์ จีน-ไทย

🇨🇳🇹🇭 กระทรวงวัฒนธรรม ขอเชิญชมการถ่ายทอดสดการแถลงข่าวนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี "ด้วยรักและผูกพัน สายสัมพันธ์ จีน-ไทย ใช่อื่นไกลพ

อ่านข่าวนี้

รายงานข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ณ วันอังคารที่ 30 มีนาคม 2564

ผู้ติดเชื้อสะสม 28,821ราย (เพิ่มขึ้น 48 ราย)  เป็นผู้ติดเชื้อในกลุ่มผู้ที่กลับจากต่างประเทศใน State quarantine เพิ่มขึ้น 21 ราย ติดเชื้อในประเทศ 27 ราย เสียชีวิตรวม 94 ราย  รักษาห

อ่านข่าวนี้

รายงานผลการดำเนินงาน ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ANTI - FAKE NEWS CENTER ประจำวันที่ 29 มีนาคม 2564

การเผยแพร่ข้อมูลของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม วันที่ 29 มีนาคม 2564 ได้เผยแพร่ ข่าวจริง 1 เรื่อง ข่าวบิดเบือน 2 เรื่อง ข่าวประชาสัมพันธ์ 1 เรื่อง โดยแบ่งได้ดังนี้ ข่าวจริง เรื่อง รถยนต์ที่อายุเกิน

อ่านข่าวนี้

เจอช่องโหว่ ทั้งบนเว็บ บนแอป ต้องทำยังไง?

โลก online ยิ่งเข้าถึงง่าย ยิ่งง่ายต่อการแฮก ถ้าไม่อยากโดนแฮก ต้องทำยังไงบ้าง?- หมั่นติดตามข่าวเสมอ - ถ้าเราใช้แอปที่มีช่องโหว่ รีบอัพเดตเวอร์ชัน- ถ้าเราใช้เว็บที่รั่ว เปลี่ยนรหัสผ่านและไล่เปลี่ย

อ่านข่าวนี้

กทม. ออกกฎเหล็ก คุมเข้มสงกรานต์ 64 สกัดการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19

กิจกรรมต้องห้าม งดสาดน้ำ งดประแป้ง งดจัดคอนเสิร์ต งดปาร์ตี้โฟม  

อ่านข่าวนี้

รายงานผลการดำเนินงาน ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ANTI - FAKE NEWS CENTER ประจำวันที่ 28 มีนาคม 2564

การเผยแพร่ข้อมูลของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม วันที่ 28 มีนาคม 2564 ได้เผยแพร่ ข่าวปลอม 2 เรื่อง ข่าวบิดเบือน 1 เรื่อง ข่าวประชาสัมพันธ์ 1 เรื่อง โดยแบ่งได้ดังนี้ ข่าวปลอม เรื่อง ผลิตภัณฑ์ Betacal + ช่ว

อ่านข่าวนี้

รายงานข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ณ วันจันทร์ที่ 29 มีนาคม 2564

ผู้ติดเชื้อสะสม 28,773ราย (เพิ่มขึ้น 39 ราย)  เป็นผู้ติดเชื้อในกลุ่มผู้ที่กลับจากต่างประเทศใน State quarantine เพิ่มขึ้น 11 ราย ติดเชื้อในประเทศ 28 ราย เสียชีวิตรวม 94 ราย  รักษาห

อ่านข่าวนี้

การส่งเสริมการใช้ประโยชน์โครงข่ายเน็ตประชารัฐ

ภาพรวมการดำเนินงาน การขยายโครงข่ายอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงให้ครอบคลุมทั่วประเทศเพื่อสนับสนุนการพัฒนาเศรษฐกิจภายในประเทศ (โครงการเน็ตประชารัฐ) ดศ. ได้วางโครงข่ายอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงผ่านสื่อสัญญา F

อ่านข่าวนี้

4 กลโกง ที่ผู้ใช้ e-Wallet ทุกคนต้องระวัง

1. แอบอ้างนำข้อมูลไปเปิดบัญชี e-Wallet ปลอม โดยการนำข้อมูลเลขหน้า-หลังบัตรประชาชนไปเปิดบัญชีโดยที่เจ้าของบัตรไม่รู้ตัว เพื่อนำมาใช้เป็นช่องทางในการรับเงิน   2. ปลอมเป็นร้านค้า หลอกให้โอนเ

อ่านข่าวนี้

สถานการณ์ฝุ่น PM2.5 ภาคเหนือ - อีสานยังหนัก เริ่มมีผลต่อสุขภาพ ส่วนในภาคอื่นๆอากาศอยู่ในเกณฑ์ดีมาก

ศูนย์แก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศ รายงานการติดตามตรวจสอบคุณภาพอากาศ ประจำวันที่ 29 มีนาคม 2564 สรุปดังนี้   ปริมาณ PM2.5 พบเกินค่ามาตรฐานในภาคเหนือและและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้แก่ จ.เชียงราย

อ่านข่าวนี้

รายงานผลการดำเนินงาน ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ANTI - FAKE NEWS CENTER ประจำวันที่ 25 มีนาคม 2564

การเผยแพร่ข้อมูลของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม วันที่ 25 มีนาคม 2564 ได้เผยแพร่ ข่าวปลอม 2 เรื่อง ข่าวบิดเบือน 1 เรื่อง ข่าวประชาสัมพันธ์ 1 เรื่อง โดยแบ่งได้ดังนี้ ข่าวปลอม เรื่อง ผลิตภัณฑ์ Vegi Vera ช่ว

อ่านข่าวนี้

รายงานข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ณ วันศุกร์ที่ 26 มีนาคม 2564

ผู้ติดเชื้อสะสม 28,577 ราย (เพิ่มขึ้น 134 ราย)  เป็นผู้ติดเชื้อในกลุ่มผู้ที่กลับจากต่างประเทศใน State quarantine เพิ่มขึ้น 6 ราย ติดเชื้อในประเทศ 128 ราย เสียชีวิตรวม 92 ราย 

อ่านข่าวนี้

ผลการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน ครั้งที่ 3/2564

(24 มีนาคม 2564) ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (กช.) ครั้งที่ 3/2564 ณ ห้องประชุมราชวัลลภ อาคารราชวัลลภ โดยมีผลการประชุมที

อ่านข่าวนี้

ศธ.เตรียมอุทธรณ์เงินกองทุนส่งเสริมและพัฒนาการศึกษาสำหรับคนพิการกว่า 300 ล้านบาท นำไปพัฒนาครู ผลิตสื่อทันสมัยให้ผู้พิการ

(24 มีนาคม 2564) คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รมช.ศึกษาธิการ รักษาราชการแทน รมว.ศึกษาธิการ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมการจัดการศึกษาสำหรับคนพิการ ครั้งที่ 1/2564 ณ ห้องประชุมราชวัลลภ อาคารราชวัลลภ

อ่านข่าวนี้

ประวัติ น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ

จากการที่ราชกิจจานุเบกษา เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2564 เผยแพร่พระบรมราชโองการ ประกาศแต่งตั้งนางสาวตรีนุช เทียนทอง เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นั้น การแต่งตั้ง “นางสาวตรีนุช เทียน

อ่านข่าวนี้

นายภูเวียง ประคำมินทร์ รองปลัดกระทรวงดิจิทัลฯ ลงพื้นที่ติดตามผลการดำเนินการเปิดโครงข่าย Open Access Network ภายใต้ โครงการเน็ตประชารัฐ

นายภูเวียง ประคำมินทร์ รองปลัดกระทรวงดิจิทัลฯ ลงพื้นที่ติดตามผลการดำเนินการเปิดโครงข่าย Open Access Network ภายใต้  โครงการเน็ตประชารัฐ โดยได้มีการประชุมร่วมกับผู้ประกอบกิจการโทรคมนาคมที่ได้รับอน

อ่านข่าวนี้

รายงานข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ณ วันพฤหัสบดีที่ 25 มีนาคม 2564

ผู้ติดเชื้อสะสม 28,443 ราย (เพิ่มขึ้น 97 ราย)  เป็นผู้ติดเชื้อในกลุ่มผู้ที่กลับจากต่างประเทศใน State quarantine เพิ่มขึ้น 5 ราย ติดเชื้อในประเทศ 92 ราย เสียชีวิตรวม 92 ราย  รักษาห

อ่านข่าวนี้

รายงานผลการดำเนินงาน ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ANTI - FAKE NEWS CENTER ประจำวันที่ 24 มีนาคม 2564

การเผยแพร่ข้อมูลของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม วันที่ 24 มีนาคม 2564 ได้เผยแพร่ ข่าวปลอม 2 เรื่อง ข่าวบิดเบือน 1 เรื่อง ข่าวจริง 1 เรื่อง ข่าวประชาสัมพันธ์ 1 เรื่อง โดยแบ่งได้ดังนี้ ข่าวปลอม เรื่อง ผลิตภ

อ่านข่าวนี้

ฝุ่น​ PM2.5​ เกินค่ามาตรฐาน​ 14​ จังหวัด​ ปชช.พื้นที่สีแดง​ควรเฝ้าระวังสุขภาพ!!

  ภาพรวมปริมาณ PM2.5 ในประเทศพบเกินค่ามาตรฐานในกรุงเทพฯ จ.สมุทรสาคร จ.สมุทรปราการ จ.เชียงราย จ.แม่ฮ่องสอน จ.น่าน จ.เชียงใหม่ จ.อุทัยธานี จ.ลพบุรี จ.สระบุรี จ.สุพรรณบุรี จ.พระนครศรีอยุธยา จ.ราชบุ

อ่านข่าวนี้

รายงานข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ณ วันพุธที่ 24 มีนาคม 2564

ผู้ติดเชื้อสะสม 28,346 ราย (เพิ่มขึ้น 69 ราย)  เป็นผู้ติดเชื้อในกลุ่มผู้ที่กลับจากต่างประเทศใน State quarantine เพิ่มขึ้น 8 ราย ติดเชื้อในประเทศ 61 ราย เสียชีวิตรวม 92 ราย&nbs

อ่านข่าวนี้

รายงานผลการดำเนินงาน ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ANTI - FAKE NEWS CENTER ประจำวันที่ 23 มีนาคม 2564

การเผยแพร่ข้อมูลของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม วันที่ 23 มีนาคม 2564 ได้เผยแพร่ ข่าวปลอม 3 เรื่อง ข่าวประชาสัมพันธ์ 1 เรื่อง โดยแบ่งได้ดังนี้ ข่าวปลอม เรื่อง เปิดจองวัคซีนโควิด-19 ล็อตพิเศษ VIP เรื่

อ่านข่าวนี้