ปลัดกระทรวงดิจิทัลฯ ให้การต้อนรับเอกอัครราชทูตออสเตรเลีย-เน้นหารือสร้างความร่วมมือด้านดิจิทัล

26 พ.ย. 2562 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
ปลัดกระทรวงดิจิทัลฯ ให้การต้อนรับเอกอัครราชทูตออสเตรเลีย-เน้นหารือสร้างความร่วมมือด้านดิจิทัล

นางสาวอัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย ปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้ให้การต้อนรับ H.E. Mr. Allan McKinnon PSM เอกอัครราชทูตเครือรัฐออสเตรเลียประจำประเทศไทย และคณะ ในโอกาสเข้าหารือแนวทางในการดำเนินความร่วมมือตามบันทึกความเข้าใจ ซึ่งทั้งสองฝ่ายได้ลงนามร่วมกัน (ความร่วมมือด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์และเศรษฐกิจดิจิทัล รวมถึงเทคโนโลยี 5G) และแผนการของฝ่ายออสเตรเลียในการสนับสนุนการฝึกอบรมและการประชุมในด้านไซเบอร์ เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2562 เวลา 15.30 น. ณ ห้องประชุม 802 ชั้น 8 กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในโอกาสนี้ นางสาวอัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย และ H.E. Mr. Allan McKinnon PSM ได้ร่วมหารือเกี่ยวกับแนวทางในการสร้างความร่วมมือด้านความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ และการจัดตั้งสำนักงานความปลอดภัยทาง ไซเบอร์แห่งชาติ (National Cyber Security Agency: NCSA) ตาม พ.ร.บ. การรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ การพัฒนาเครือข่าย 5G และความจำเป็นในการพัฒนาบุคลากรทางด้านไซเบอร์ อันจะเป็นกำลังสำคัญในการเข้าเตรียมพร้อมประเทศเพื่อสู่สังคมดิจิทัลในอนาคตอันใกล้ โดยนางสาวอัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย มีความประสงค์ให้สถานศึกษาในประเทศไทยเปิดสอนหลักสูตรเกี่ยวกับความปลอดภัยเครือข่าย และสาขาอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ทั้งนี้ H.E. Mr. Allan McKinnon PSM ได้ตกลงให้การสนับสนุนไทยด้านการพัฒนาบุคลากรทางด้านไซเบอร์ที่เป็นประเด็นสำคัญ ทั้งสองฝ่ายได้เน้นย้ำถึงความสัมพันธ์อันดีระหว่างสองประเทศที่มีมาอย่างยาวนาน และยินดีส่งเสริมความร่วมมือในทุกด้านโดยเฉพาะในด้านดิจิทัลให้ครอบคลุมมากขึ้น

ดาวโหลดแอปพลิเคชัน เพื่อสะสมแต้มแลกของรางวัลแลกเลยไม่ต้องลุ้น
Android
IOS

รูปภาพเพิ่มเติม

บทความที่เกี่ยวข้อง

สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม ขอเรียนเชิญร่วมชมนิทรรศการผลงาน ศิลปะร่วมสมัย “REVIVED EMOTIONS”

สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม ขอเรียนเชิญร่วมชมนิทรรศการผลงาน ศิลปะร่วมสมัย “REVIVED EMOTIONS” โดยนายวสันต์ สิทธิเขตต์ ซึ่งเป็นการแสดงผลงานศิลปะร่วมสมัยจากกลุ่มศิลปินชาวอิน

อ่านบทความนี้

กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม ขอเรียนเชิญร่วมเป็นเกียรติ พิธีเปิดบ้านศิลปินแห่งชาติ อ.กมล ทัศนาญชลี

กรมส่งเสริมวัฒนธรรม  กระทรวงวัฒนธรรม ขอเรียนเชิญร่วมเป็นเกียรติ พิธีเปิดบ้านศิลปินแห่งชาติ อ.กมล ทัศนาญชลี "ศิลปะ เป็นภาษาสากลที่เราต้องถ่ายทอดให้คนทั่วโลก ได้รู้จัก ได้ซาบซึ้ง" ...รอให้คุณมา

อ่านบทความนี้

ส่งความสุขก้าวสู่ปีหนูทอง กระทรวงวัฒนธรรมร่วมเฉลิมฉลองอวยพรตรุษจีน สานสัมพันธ์ ๒ วัฒนธรรมไทย - จีน

ส่งความสุขก้าวสู่ปีหนูทอง กระทรวงวัฒนธรรมร่วมเฉลิมฉลองอวยพรตรุษจีน สานสัมพันธ์ ๒ วัฒนธรรมไทย - จีน รับชม VDO ผ่านทาง  >>> https://youtu.be/Wk7OtENRIO0 <<<

อ่านบทความนี้