ปลัดกระทรวงดิจิทัลฯกล่าวเปิดงานCyber Defense Initiative Conference CDIC ครั้งที่ 18 ประจำปี 2019

28 พ.ย. 2562 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
ปลัดกระทรวงดิจิทัลฯกล่าวเปิดงานCyber Defense Initiative Conference CDIC ครั้งที่ 18 ประจำปี 2019
เมื่อวันที่ (26 พฤศจิกายน 2562) นางสาวอัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย ปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดงาน Cyber Defense Initiative Conference (CDIC) ครั้งที่ 18 ประจำปี 2019 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา พร้อมทั้งบรรยายพิเศษในประเด็นความท้าทายใหม่สำหรับการบริหารจัดการเทคโนโลยีดิจิทัลสำหรับองค์กรให้สอดคล้องกับกฎหมายความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์และการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยกล่าวถึงแนวโน้มการใช้งานอินเทอร์เน็ตของคนไทยในยุคดิจิทัลที่มีมากถึง 100% บนอุปกรณ์พกพา จึงย่อมก่อให้เกิดช่องทางหรือแรงกระตุ้นให้อาชญากรไซเบอร์พุ่งเป้าโจมตีอุปกรณ์พกพามากขึ้น ดังนั้น ผู้ให้บริการจึงควรตระหนักและให้ความสำคัญด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ และยังได้กล่าวถึงวัตถุประสงค์สำคัญของการออกกฎหมาย 2 ฉบับ คือ พ.ร.บ.การรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ พ.ศ. 2562 และ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 นอกจากนี้ นางสาวอัจฉรินทร์ฯ ยังได้กล่าวถึงภารกิจของกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมในการสนับสนุนให้ประเทศไทยเดินหน้าสู่ยุค Thailand 4.0 อันได้แก่ 1) National Broadband การวางโครงข่ายอินทอร์เน็ตไปยังทุกหมู่บ้านทั่วไทย ซึ่งเป็นโครงสร้างพื้นฐานสำคัญที่จะผลักดันให้ประเทศไทยก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัลอย่างแท้จริง รวมไปถึงสอนชาวบ้านให้ใช้งานอินเทอร์เน็ตและตระหนักถึงภัยคุกคามไซเบอร์ 2) การพัฒนาบุคลากรสร้าง Digital Workforce ให้รองรับความต้องการของตลาดดิจิทัล 3) Digital Park สร้างเขตส่งเสริมอุตสาหกรรมและนวัตกรรมดิจิทัล เพื่อใช้เป็นศูนย์กลางการพัฒนาเทคโนโลยีดิจิทัลในภูมิภาคอาเซียน และ 4) Anti-Fake News Center การจัดตั้งศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม โดยร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนกว่า 200 แห่ง รวมไปถึงสมาคมนักข่าว แห่งประเทศไทย โดยเน้นการแก้ไขข่าวที่มีผลกระทบต่อประชาชนในวงกว้าง เช่น ภัยพิบัติ สุขภาพ เศรษฐกิจ และความมั่นคง

 

ดาวโหลดแอปพลิเคชัน เพื่อสะสมแต้มแลกของรางวัลแลกเลยไม่ต้องลุ้น
Android
IOS

รูปภาพเพิ่มเติม

บทความที่เกี่ยวข้อง

ลมหนาวระลอกใหม่มาแน่! 20 - 25 ธ.ค. นี้ ทั่วไทยอุณหภูมิลดลง 2 - 8 องศาฯ

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยช่วงวันที่ 20 - 25 ธ.ค. 66 มวลอากาศเย็นกำลังแรงอีกระลอกหนึ่งจากประเทศจีนจะแผ่เสริมลงมาปกคลุมประเทศไทยและทะเลจีนใต้ ทำให้ประเทศไทยมีอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง ขอให้ประชาชนดูแลรักษ

อ่านบทความนี้

ย้ำเตือนประชาชน อย่าหลงกลตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ พบมูลค่าความเสียหายกว่า 50,000 ล้านบาท

นายคารม พลพรกลาง รองโฆษกรัฐบาล ย้ำเตือนประชาชน ตั้งสติ อย่าตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ ที่ใช้อุบายหลอกลวง สร้างความน่าเชื่อถือในหลายรูปแบบ แม้รัฐบาลได้เน้นย้ำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเฝ้าระวังและตรวจสอบอย่า

อ่านบทความนี้

เชิญมาเที่ยวงาน "เพื่อนพึ่ง (ภาฯ) 2566" น้ำพระทัยสองพระมิ่งขวัญเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) เปี่ยมล้นพระเมตตาผู้ประสบอุทกภัย

งานเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) 2566 สถานที่ใหม่ เดินทางสะดวกกว่าเดิม เดินทางมาเที่ยวงานสะดวกมาก ทั้งรถสาธารณะ และรถส่วนตัว ที่จอดรถกว้างขวาง ภายในงานติดแอร์ตลอดทั้งงาน ไม่ต้องกลัวร้อน กลัวฝน   งานเริ่มแ

อ่านบทความนี้