กระทรวงดิจิทัลฯ ให้การต้อนรับคณะผู้แทนสมาคมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ฮ่องกง

28 พ.ย. 2562 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
กระทรวงดิจิทัลฯ ให้การต้อนรับคณะผู้แทนสมาคมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ฮ่องกง
เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2562 เวลา 15.30 น. นางปิยนุช วุฒิสอน ผู้ตรวจราชการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้ให้การต้อนรับคณะผู้แทนสมาคมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ฮ่องกง ณ ห้องประชุม MDES 1 ชั้น 9 กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม โดยฝ่ายฮ่องกงประสงค์ขอรับทราบข้อมูลนโยบายการส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์และโอกาสในการเข้ามาลงทุนและดำเนินธุรกิจในประเทศไทย ในโอกาสนี้ นางปิยนุชฯ ได้นำเสนอนโยบายดิจิทัลของกระทรวงฯ รวมถึงนโยบายประเทศไทย 4.0 และกฎหมายด้านดิจิทัลที่สำคัญให้แก่คณะผู้แทนฯ นอกจากนั้น ผู้แทนจากหน่วยงานของกระทรวงฯ ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับดิจิทัลพาร์ค ดิจิทัลวัลเลย์ (รวมถึงสิทธิประโยชน์พิเศษในการเข้ามาดำเนินธุรกิจใน EEC) การส่งเสริมกลุ่มธุรกิจ สตาร์ทอัพ การจัดตั้งสภาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งประเทศไทย ศูนย์ทดสอบเทคโนโลยี 5G และโครงการ เน็ตประชารัฐ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความพร้อมในด้านดิจิทัลของฝ่ายไทยที่เปิดกว้างให้ภาคเอกชนจากนานาประเทศเข้ามาดำเนินธุรกิจ ทั้งนี้ ฝ่ายฮ่องกงแสดงความสนใจข้อมูลที่กระทรวงฯ นำเสนอและจะได้ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อแสวงหาช่องทางในการเข้ามาดำเนินธุรกิจในประเทศไทยต่อไป การประชุมดังกล่าวนับเป็นโอกาสอันดีที่กระทรวงฯ และภาคเอกชนด้านดิจิทัลของฮ่องกง ได้ทำความรู้จักและแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างกัน ซึ่งจะนำไปสู่ความร่วมมือที่เป็นรูปธรรมต่อไปในอนาคต
ดาวโหลดแอปพลิเคชัน เพื่อสะสมแต้มแลกของรางวัลแลกเลยไม่ต้องลุ้น
Android
IOS

รูปภาพเพิ่มเติม

บทความที่เกี่ยวข้อง

สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม ขอเรียนเชิญร่วมชมนิทรรศการผลงาน ศิลปะร่วมสมัย “REVIVED EMOTIONS”

สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม ขอเรียนเชิญร่วมชมนิทรรศการผลงาน ศิลปะร่วมสมัย “REVIVED EMOTIONS” โดยนายวสันต์ สิทธิเขตต์ ซึ่งเป็นการแสดงผลงานศิลปะร่วมสมัยจากกลุ่มศิลปินชาวอิน

อ่านบทความนี้

กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม ขอเรียนเชิญร่วมเป็นเกียรติ พิธีเปิดบ้านศิลปินแห่งชาติ อ.กมล ทัศนาญชลี

กรมส่งเสริมวัฒนธรรม  กระทรวงวัฒนธรรม ขอเรียนเชิญร่วมเป็นเกียรติ พิธีเปิดบ้านศิลปินแห่งชาติ อ.กมล ทัศนาญชลี "ศิลปะ เป็นภาษาสากลที่เราต้องถ่ายทอดให้คนทั่วโลก ได้รู้จัก ได้ซาบซึ้ง" ...รอให้คุณมา

อ่านบทความนี้

ส่งความสุขก้าวสู่ปีหนูทอง กระทรวงวัฒนธรรมร่วมเฉลิมฉลองอวยพรตรุษจีน สานสัมพันธ์ ๒ วัฒนธรรมไทย - จีน

ส่งความสุขก้าวสู่ปีหนูทอง กระทรวงวัฒนธรรมร่วมเฉลิมฉลองอวยพรตรุษจีน สานสัมพันธ์ ๒ วัฒนธรรมไทย - จีน รับชม VDO ผ่านทาง  >>> https://youtu.be/Wk7OtENRIO0 <<<

อ่านบทความนี้