กระทรวงดิจิทัลฯ ให้การต้อนรับคณะผู้แทนสมาคมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ฮ่องกง

28 พ.ย. 2562 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
กระทรวงดิจิทัลฯ ให้การต้อนรับคณะผู้แทนสมาคมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ฮ่องกง
เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2562 เวลา 15.30 น. นางปิยนุช วุฒิสอน ผู้ตรวจราชการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้ให้การต้อนรับคณะผู้แทนสมาคมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ฮ่องกง ณ ห้องประชุม MDES 1 ชั้น 9 กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม โดยฝ่ายฮ่องกงประสงค์ขอรับทราบข้อมูลนโยบายการส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์และโอกาสในการเข้ามาลงทุนและดำเนินธุรกิจในประเทศไทย ในโอกาสนี้ นางปิยนุชฯ ได้นำเสนอนโยบายดิจิทัลของกระทรวงฯ รวมถึงนโยบายประเทศไทย 4.0 และกฎหมายด้านดิจิทัลที่สำคัญให้แก่คณะผู้แทนฯ นอกจากนั้น ผู้แทนจากหน่วยงานของกระทรวงฯ ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับดิจิทัลพาร์ค ดิจิทัลวัลเลย์ (รวมถึงสิทธิประโยชน์พิเศษในการเข้ามาดำเนินธุรกิจใน EEC) การส่งเสริมกลุ่มธุรกิจ สตาร์ทอัพ การจัดตั้งสภาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งประเทศไทย ศูนย์ทดสอบเทคโนโลยี 5G และโครงการ เน็ตประชารัฐ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความพร้อมในด้านดิจิทัลของฝ่ายไทยที่เปิดกว้างให้ภาคเอกชนจากนานาประเทศเข้ามาดำเนินธุรกิจ ทั้งนี้ ฝ่ายฮ่องกงแสดงความสนใจข้อมูลที่กระทรวงฯ นำเสนอและจะได้ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อแสวงหาช่องทางในการเข้ามาดำเนินธุรกิจในประเทศไทยต่อไป การประชุมดังกล่าวนับเป็นโอกาสอันดีที่กระทรวงฯ และภาคเอกชนด้านดิจิทัลของฮ่องกง ได้ทำความรู้จักและแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างกัน ซึ่งจะนำไปสู่ความร่วมมือที่เป็นรูปธรรมต่อไปในอนาคต
ดาวโหลดแอปพลิเคชัน เพื่อสะสมแต้มแลกของรางวัลแลกเลยไม่ต้องลุ้น
Android
IOS

รูปภาพเพิ่มเติม

บทความที่เกี่ยวข้อง

กรมการขนส่งทางบก ยืนยัน ไม่ยึดคืนใบอนุญาตขับรถตลอดชีพ

นายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า กรมการขนส่งทางบกยืนยันว่าจะไม่ยึดคืนใบอนุญาตขับรถตลอดชีพและไม่เรียกผู้มีใบอนุญาตขับรถตลอดชีพทั้งหมดมาทดสอบสมรรถภาพของร่างกายใหม่หรือทดสอบขับรถใหม

อ่านบทความนี้

สิ่งต้องระวังเป็นพิเศษ เมื่อเกิดน้ำท่วม

น้ำหลาก : ไม่เดินทางไปในเส้นทางที่น้ำหลาก โรคที่มากับน้ำ : ต้องสวมรองเท้าบูทกันน้ำ ล้างเท้าให้สะอาด และเช็ดให้แห้ง อุบัติเหตุ : ห้ามขับขี่ยานพาหนะในที่น้ำท่วมขัง อุปกรณ์ไฟฟ้าชำรุด : ห้ามเข้าใกล้

อ่านบทความนี้

สป.ศธ.จัดอบรมให้ความรู้ และจัดทำคู่มือการเขียนผลงานทางวิชาการที่มีคุณภาพ

สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (สป.ศธ.) จัดอบรมให้ความรู้และจัดทำคู่มือการเขียนผลงานทางวิชาการเพื่อขอรับการประเมิน เพื่อเลื่อนให้ดำรงตำแหน่งที่สูงขึ้น แก่ข้าราชการระดับชำนาญการ ในหน่วยงานส่วนกลาง และสำ

อ่านบทความนี้