ประชาชนและนักท่องเที่ยว ให้ความสนใจเก็บภาพไฟประดับหลากสีสันบริเวณตรงกลางที่ถูกตกแต่งด้วยดอกไม้นานาล้อมรอบตัวเลขเก้าไทยสีเหลือง

08 ธ.ค. 2562 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
ประชาชนและนักท่องเที่ยว ให้ความสนใจเก็บภาพไฟประดับหลากสีสันบริเวณตรงกลางที่ถูกตกแต่งด้วยดอกไม้นานาล้อมรอบตัวเลขเก้าไทยสีเหลือง

การจัดแสดงนิทรรศการ “ปณิธานความดี...มีแล้วแบ่งปัน” ด้วยการนำศาสตร์พระราชามาสืบสาน รักษา ต่อยอด และเผยแพร่องค์ความรู้หลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงและศาสตร์พระราชาให้ประชาชนได้รับรู้อย่างกว้างขวาง บริเวณท้องสนามหลวง เพื่อแสดงความจงรักภักดีและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ภายใต้การจัดงานวันพ่อแห่งชาติ ประจำปี 2562 เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพของในหลวงรัชกาลที่ 9 ในช่วงค่ำประชาชนและนักท่องเที่ยวให้ความสนใจเข้าชมงานอย่างหนาแน่นหลังสภาพอากาศเริ่มเย็นลง โดยเฉพาะการเปิดไฟประดับหลากสีสันบริเวณตรงกลางที่ถูกตกแต่งด้วยดอกไม้นานาสีสันหลากหลายสายพันธุ์ล้อมรอบตัวเลขเก้าไทยสีเหลืองได้อย่างลงตัวสวยงามในรูปแบบของสวนดอกไม้ย่อมๆ ตลอดจนล้อมรอบบ่อน้ำพุและล้อมรอบการแสดงประติมากรรม เช่น ยักษ์วัดโพธิ์ ยักษ์วัดแจ้ง ท้าวจตุโลกบาล 4 ทิศ และเรือพระที่นั่งจำลอง 4 ลำ ด้วยการเก็บภาพความประทับใจเป็นที่ระลึก

หนึ่งในประชาชนที่มาชมนิทรรศการ กล่าวว่า ประทับใจการจัดตกแต่งสวนด้วยดอกไม้และไฟประดับสีสันต่างๆ โดยเฉพาะบริเวณเลขเก้าไทยที่สื่อถึงในหลวงรัชกาลที่ 9 และยังน้อมนำแนวพระราชดำรัสของพระองค์มาปฎิบัติใช้ในชีวิตประจำวันอยู่ต่อเนื่อง    

ขอเชิญชวนประชาชนเข้าชมงานวันพ่อแห่งชาติ ประจำปี 2562 ณ ท้องสนามหลวง ได้ถึงวันที่ 14 ธันวาคมนี้ โดยวันจันทร์ถึงวันพฤหัสบดี เปิดให้เข้าชม ตั้งแต่เวลา 10.00 น.-20.00 น. ส่วนวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ วันหยุดนักขัตฤกษ์ และวันที่ 12 ธันวาคม 2562 เปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 10.00 น. -21.00 น. 

ภายในงานยังมีกิจกรรมการบริการประชาชนมากมาย เช่น การฝึกอาชีพ บริการซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า นวดแผนไทย การแจกจ่ายกล้าไม้ การออกหน่วยบริการทำบัตรประจำตัวประชาชนเคลื่อนที่ การให้คำปรึกษาและช่วยเหลือประชาชนด้านการทะเบียนและสัญชาติ บริการให้คำปรึกษาด้านกฎหมาย 

ที่มา: สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์

ดาวโหลดแอปพลิเคชัน เพื่อสะสมแต้มแลกของรางวัลแลกเลยไม่ต้องลุ้น
Android
IOS

บทความที่เกี่ยวข้อง

เช็กลิสต์รู้ทันซื้อขายออนไลน์

Checklist รู้ทันซื้อขายออนไลน์" คู่มือที่ ETDA ร่วมกับ มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค ได้จัดทำขึ้น ให้เป็นตัวช่วยผู้บริโภคสามารถซื้อขายสินค้าและบริการทางออนไลน์ได้อย่างมั่นใจและปลอดภัย

อ่านบทความนี้

ระวัง!! ”โรคไข้เลือดออก” ระบาด แนะวิธี กำจัดยุงลาย “3 เก็บ ป้องกัน 3 โรค

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข พบว่า สถานการณ์โรคไข้เลือดออกในปี 2563 ตั้งแต่ 1 ม.ค. - 21 ก.ค. 63 มีรายงานผู้ป่วยทั่วประเทศแล้ว 31,438 ราย เสียชีวิต 21 ราย ภูมิภาคที่พบอัตราป่วยต่อประชากรแสนคนสูงสุด ค

อ่านบทความนี้

กระทรวงวัฒนธรรม ขอเชิญพุทธศาสนิกชน ร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์นวัคคหายุสมธัมม์ เฉลิมพระเกียรติและถวายพระพรชัยมงคลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

กระทรวงวัฒนธรรม ขอเชิญพุทธศาสนิกชนร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์นวัคคหายุสมธัมม์เฉลิมพระเกียรติและถวายพระพรชัยมงคลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวงเนื่องในโอกาสมหามงคลวันเฉ

อ่านบทความนี้