ความคืบหน้า 2 มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ สู้โควิด-19

23 พ.ค. 2563 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
ความคืบหน้า 2 มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ สู้โควิด-19

ช่วยเหลือลูกหนี้รายย่อย ทั้งสินเชื่อบัตรเครดิต เงินสดหมุนเวียน สินเชื่อบ้าน สินเชื่อส่วนบุคคลผ่อนชำระเป็นงวดและสินเชื่อจำนำทะเบียนรถ เช่าซื้อรถมอเตอร์ไซค์ และรถยนต์ ลิสซิ่ง สินเชื่อธุรกิจ SMEs ไมโครไฟแนนซ์และนาโนไฟแนนซ์ ไปแล้วกว่า 13 ล้านราย คิดเป็นเงินกว่า 3.44 ล้านล้านบาท

  • มาตรการช่วยเหลือผู้ประกอบการ SMEs เน้นเสริมสภาพคล่องให้กับลูกหนี้ แบ่งเป็น
  • มาตรการสนับสนุนสินเชื่อ (Soft Loan) คิดอัตราดอกเบี้ยผู้กู้ร้อยละ 2 นาน 2 ปี ฟรีดอกเบี้ย 6 เดือนแรกและค่าธรรมเนียม
  • มาตรการการชะลอการชำระหนี้ เลื่อนการชำระหนี้ทั้งเงินต้นและดอกเบี้ย 6 เดือนโดยอัตโนมัติ และไม่ถือเป็นการผิดชำระและเสียประวัติ ช่วยเหลือแล้วกว่า 68,008 ราย คิดเป็นเงินกว่า 1.2 ล้านล้านบาท

ประชาชนสามารถดูรายละเอียดช่องทางการติดต่อสถาบันการเงินและข้อควรรู้เกี่ยวกับการทำธุรกรรมทางการเงินในช่วงนี้ได้ที่ คลิกลิงก์

ศูนย์คุ้มครองผู้ใช้บริการทางการเงิน โทร.1213

ที่มา: สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์

 

ดาวโหลดแอปพลิเคชัน เพื่อสะสมแต้มแลกของรางวัลแลกเลยไม่ต้องลุ้น
Android
IOS

รูปภาพเพิ่มเติม

บทความที่เกี่ยวข้อง

ลมหนาวระลอกใหม่มาแน่! 20 - 25 ธ.ค. นี้ ทั่วไทยอุณหภูมิลดลง 2 - 8 องศาฯ

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยช่วงวันที่ 20 - 25 ธ.ค. 66 มวลอากาศเย็นกำลังแรงอีกระลอกหนึ่งจากประเทศจีนจะแผ่เสริมลงมาปกคลุมประเทศไทยและทะเลจีนใต้ ทำให้ประเทศไทยมีอากาศเย็นถึงหนาวกับมีลมแรง ขอให้ประชาชนดูแลรักษ

อ่านบทความนี้

ย้ำเตือนประชาชน อย่าหลงกลตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ พบมูลค่าความเสียหายกว่า 50,000 ล้านบาท

นายคารม พลพรกลาง รองโฆษกรัฐบาล ย้ำเตือนประชาชน ตั้งสติ อย่าตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ ที่ใช้อุบายหลอกลวง สร้างความน่าเชื่อถือในหลายรูปแบบ แม้รัฐบาลได้เน้นย้ำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเฝ้าระวังและตรวจสอบอย่า

อ่านบทความนี้

เชิญมาเที่ยวงาน "เพื่อนพึ่ง (ภาฯ) 2566" น้ำพระทัยสองพระมิ่งขวัญเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) เปี่ยมล้นพระเมตตาผู้ประสบอุทกภัย

งานเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) 2566 สถานที่ใหม่ เดินทางสะดวกกว่าเดิม เดินทางมาเที่ยวงานสะดวกมาก ทั้งรถสาธารณะ และรถส่วนตัว ที่จอดรถกว้างขวาง ภายในงานติดแอร์ตลอดทั้งงาน ไม่ต้องกลัวร้อน กลัวฝน   งานเริ่มแ

อ่านบทความนี้