ครม.เห็นชอบโครงการจัดหาวัคซีนป้องกันโควิด-19 จ.น. 26 ล้านโด๊ส เพื่อคนไทย

18 พ.ย. 2563 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
ครม.เห็นชอบโครงการจัดหาวัคซีนป้องกันโควิด-19 จ.น. 26 ล้านโด๊ส เพื่อคนไทย
 
นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผย ครม.เห็นชอบโครงการจัดหาวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เพื่อคนไทย โดยการจองล่วงหน้า (AstraZeneca) และจัดซื้อวัคซีนกับบริษัท AstraZeneca (Thailand) จำกัด และบริษัท AstraZeneca UK จำกัด วงเงิน 6,049,723,117 บาท
 
รัฐบาลมอบให้สถาบันวัคซีนแห่งชาติ กระทรวงสาธารณสุข ทำการจองวัคซีนแบบล่วงหน้า โดยเป็นการจัดหาวัคซีนร้อยละ 20 ของประชากร หรือประมาณ 13 ล้านคน จำนวน 26 ล้านโด๊ส เพื่อให้คนไทยสามารถเข้าถึงวัคซีนโควิด-19 ที่มีคุณภาพ ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพอย่างทั่วถึงเป็นธรรม ในเวลาที่ใกล้เคียงกับประเทศอื่นๆ ในโลก
 
สถาบันวัคซีนแห่งชาติและกรมควบคุมโรคจะดำเนินการจัดทำสัญญาจัดซื้อในคราวเดียวกัน โดยสัญญาจัดซื้อวัคซีนมีผลผูกพันเมื่อได้รับงบประมาณเรียบร้อยแล้วเท่านั้น
 
 
 
ที่มา : สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์
ดาวโหลดแอปพลิเคชัน เพื่อสะสมแต้มแลกของรางวัลแลกเลยไม่ต้องลุ้น
Android
IOS

บทความที่เกี่ยวข้อง

รายงานผลการดำเนินงาน ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ประเทศไทย ANTI - FAKE NEWS CENTER ประจำวันที่ 23 พฤศจิกายน 2563

การเผยแพร่ข้อมูลของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม วันที่ 23 พฤศจิกายน 2563 ได้เผยแพร่ ข้อเท็จจริง 1 เรื่อง ข่าวบิดเบือน 1 เรื่อง ข่าวประชาสัมพันธ์ 1 เรื่อง โดยแบ่งได้ดังนี้ ข่าวปลอม เรื่อง สูตรหมักผมด้วยกระ

อ่านบทความนี้

กระทรวงแรงงานเดินหน้านโยบายขจัดความเหลื่อมล้ำ สร้างโอกาสที่เท่าเทียม ส่งเสริมให้คนพิการมีงานทำ 1,806 ราย สร้างรายได้กว่า 18 ล้านบาทต่อปี

       นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า ตลอดปีงบประมาณ 2563 ตั้งแต่ตุลาคม 2562 – กันยายน 2563 &

อ่านบทความนี้

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย รายงานมีสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และวาตภัย 5 จังหวัด ประชาชนได้รับผลกระทบกว่า 400 ครัวเรือน เร่งประสานให้การช่วยเหลือแล้ว

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย รายงานจากอิทธิพลความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นที่ได้แผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยและทะเลจีนใต้ ประกอบกับลมตะวันออกพัดปกคลุมประเทศไทย และมรสุมตะวันออ

อ่านบทความนี้