เฝ้าระวังฝนตกหนัก ภาคเหนือ - ใต้ฝั่งตะวันออก เสี่ยงน้ำหลาก น้ำท่วมฉับพลัน ถึง 10 ส.ค. นี้

03 ส.ค. 2565 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
เฝ้าระวังฝนตกหนัก ภาคเหนือ - ใต้ฝั่งตะวันออก เสี่ยงน้ำหลาก น้ำท่วมฉับพลัน ถึง 10 ส.ค. นี้

กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.) รายงานสถานการณ์น้ำภาพรวมของประเทศวันนี้ (3 ส.ค.65) ว่า ฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ และภาคใต้ฝั่งตะวันออก โดยมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ในภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา มีฝนตกสูงสุดบริเวณ จ.พังงา 101 มิลลิเมตร , อุดรธานี 87 มิลลิเมตร และระยอง 79 มิลลิเมตร

ทั้งนี้ ยังได้ติดตามสถานการณ์ฝนตกหนักช่วงนี้อย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะเฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงน้ำหลาก และน้ำท่วมฉับพลัน ถึงวันที่ 10 สิงหาคมนี้ เน้นพื้นที่จุดเสี่ยงที่เคยเกิดน้ำท่วมขังอยู่เป็นประจำ เช่น กรุงเทพมหานคร พร้อมตรวจสอบความมั่นคงแข็งแรงและความสามารถใช้งานของอ่างเก็บน้ำ อาคารบังคับน้ำ สถานีสูบน้ำ ซ่อมแซมแนวคันบริเวณริมแม่น้ำ และกำจัดสิ่งกีดขวางทางน้ำ พร้อมวางแผนการบริหารจัดการน้ำให้เหมาะสมกับปริมาตรน้ำในอ่างเก็บน้ำ และระดับน้ำในลำน้ำ เพื่อเตรียมพร้อมรับน้ำหลากป้องกันน้ำท่วมให้สามารถใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ

#สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ 

ดาวโหลดแอปพลิเคชัน เพื่อสะสมแต้มแลกของรางวัลแลกเลยไม่ต้องลุ้น
Android
IOS

บทความที่เกี่ยวข้อง

สำนักพระราชวัง ขอเชิญชวนประชาชนร่วมลงนามถวายพระพร สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

สำนักพระราชวัง ขอเชิญชวนประชาชนร่วมลงนามถวายพระพร สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาส วันเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ ๑๒ สิงหาคม ๒๕๖๕ ผ่านระบบออนไลน์ ที่เว็บไซต์

อ่านบทความนี้

🌪🌪 พายุโซนร้อน “มู่หลาน” ขึ้นฝั่งประเทศเวียดนามตอนบน ส่งผลให้ช่วงวันที่ 11 – 13 ส.ค. 65 ทุกภาคของประเทศไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

พายุโซนร้อน “มู่หลาน” บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน มีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 150 กิโลเมตร ทางตะวันออกของเกาะไหหลำ ประเทศจีน หรือที่ละติจูด 18.9 องศาเหนือ ลองจิจูด 112.0 องศาตะวันออก มีความเร็วล

อ่านบทความนี้

⭐⭐บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด มอบสิทธิ์ส่งฟรี EMS ในประเทศ จำนวน 80,000 สิทธิ์เมื่อสมัครสมาชิก POST Family ตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 ธันวาคม 2565

นายดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า ไปรษณีย์ไทยพร้อมเดินหน้ามอบสิ่งดีๆ สู่ผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง และยินดีต้อนรับผู้ใช้บริการเข้ามาเป็นครอบครัว “POS

อ่านบทความนี้