เตือน ฝนตกทั่วไทย พกเสื้อกันฝนกับร่มไว้ อุ่นใจกว่า

15 มี.ค. 2566 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
เตือน ฝนตกทั่วไทย พกเสื้อกันฝนกับร่มไว้ อุ่นใจกว่า
กรมอุตุฯ เตือน !! ทุกภาคจะมีฝนตก ‘ทั่วไทย’ ทำให้สถานการณ์ของฝุ่นในประเทศไทยตอนบนดีขึ้น
กรมอุตุนิยมวิทยา ได้พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2566 ว่า บริเวณความกดอากาศสูง หรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้มีกำลังอ่อนลง แต่ยังคงทำให้ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีอากาศเย็นกับมีหมอกบางในตอนเช้า ในขณะที่ลมตะวันออกและลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมประเทศไทยตอนบน โดยจะทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนเล็กน้อยในบางแห่ง
 
สำหรับลมตะวันออกและลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมอ่าวไทย ภาคใต้ และทะเลอันดามัน ทำให้ภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่งเกิดขึ้น ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยตอนล่างมีกำลังปานกลาง โดยมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร โดยทุกภาคจะมีฝนฟ้าคะนองทุกพื้นที่ (ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก ภาคใต้ฝั่งตะวันออกภาคใต้ฝั่งตะวันตก กรุงเทพฯ และปริมณฑล)
 
จึงทำให้ในระยะนี้ประเทศไทยตอนบนมีแนวโน้มการสะสมฝุ่นละออง และหมอกควันในระดับปานกลาง เนื่องจากลมที่พัดปกคลุมมีกำลังอ่อน
 
ที่มา : NNT สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์
ดาวโหลดแอปพลิเคชัน เพื่อสะสมแต้มแลกของรางวัลแลกเลยไม่ต้องลุ้น
Android
IOS

บทความที่เกี่ยวข้อง

โครงการจัดนิทรรศการทางวัฒนธรรม กิจกรรมจัดทำสื่อนิทรรศการผ้าไทยกับสตรี

กรมส่งเสริมวัฒนธรรมมีกำหนดจัดทำสื่อนิทรรศการผ้าไทยกับสตรี โดยมีกิจกรรม ได้แก่ คลินิกผ้าไทย และกิจกรรมแต่งกายผ้าไทย ศึกษาวิถีไทย ยลเสน่ห์มรดกวัฒนธรรมเพื่อเผยแพร่ให้คนไทยเห็นคุณค่าและความสำคัญของวัฒนธรร

อ่านบทความนี้

ซีเซียม - 137 (Cesium 137) สารอันตราย

มีลักษณะ - โลหะอ่อนสีขาวเงิน ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น มีครึ่งชีวิต 30.17 ปี สลายตัวโดยปล่อยรังสีเบต้าและแกมมา - สัมผัสโดยตรง ผิวหนังไหม้ หรือถึงขั้นสูญเสียอวัยวะบริเวณนั้นไป - สัมผัสกับรังสี หากรับรัง

อ่านบทความนี้

แนะหญิงไทย ตรวจเต้านมเป็นประจำ หลังพบป่วยแล้วกว่าหมื่นราย

สธ. แนะหญิงไทย “ตรวจเต้านมเป็นประจำ” หลังพบรายงานปี 65 หญิงไทยเป็น “มะเร็งเต้านม” กว่า 3 หมื่นราย   จากข้อมูลสถิติของกระทรวงสาธารณสุข (Health Data Center) ปี 65 พบว่า

อ่านบทความนี้