วิธีตรวจสอบให้แน่ใจว่าการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณปลอดภัย

04 ก.ย. 2562 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
วิธีตรวจสอบให้แน่ใจว่าการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณปลอดภัย

วิธีตรวจสอบให้แน่ใจว่าการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณปลอดภัย

อย่าเชื่อมต่อกับฮอตสปอตสาธารณะ และ Wi-Fi หรือใช้คอมพิวเตอร์สาธารณะ คุณอาจโดนโจรกรรมข้อมูลส่วนตัวได้ง่าย รวมถึงข้อมูลบัตรเครดิตของคุณ

การเชื่อมต่อโดยใช้ 3G สามารถเพิ่มความปลอดภัยยิ่งขึ้น – ทำให้โทรศัพท์ของคุณเป็นฮอตสปอตและใช้งานได้ อย่างไรก็ตามหากคุณต้องเชื่อมต่อผ่านฮอตสปอตสาธารณะ ตรวจสอบให้แน่ใจเมื่อคุณได้รับแจ้งให้ตั้งค่าตำแหน่งเครือข่าย ให้เลือกสาธารณะเสมอ – สิ่งนี้มาพร้อมกับมาตรการรักษาความปลอดภัยเพิ่มเติม อย่าลงชื่อเข้าใช้อีเมล ธนาคาร หรือบัญชีหลักอื่นๆ ของคุณในขณะที่เชื่อมต่อกับ Wi-Fi สาธารณะ หรือใช้คอมพิวเตอร์สาธารณะ

ใช้ VPN

VPN (Virtual Private Network) เป็นระบบการป้องกันความปลอดภัยระดับพิเศษ เมื่อคุณต้องการใช้อินเทอร์เน็ตอย่างปลอดภัย เป็นเครือข่ายที่ใช้โครงสร้างพื้นฐานสาธารณะทางอินเทอร์เน็ต เพื่อเชื่อมต่อกับเครือข่ายส่วนตัว ซึ่งสร้างและเป็นเจ้าของโดย บริษัท ที่สามารถใช้เพื่อซ่อนกิจกรรมออนไลน์ของผู้ใช้จาก อาชญากรทางโลกออนไลน์

ที่มา: กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิด เกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี

บทความที่เกี่ยวข้อง

การยืนยันข้อมูล2ขั้นตอน (2FA) ทำงานอย่างไร

เมื่อคุณต้องการลงชื่อเข้าใช้บัญชีของคุณ คุณจะได้รับแจ้งให้ตรวจสอบสิทธิ์ด้วยชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านซึ่งเป็นชั้นการตรวจสอบแรกการยืนยันข้อมูล2ขั้นตอนทำงานเป็นกระบวนการ ซึ่งเป็นเลเยอร์ความปลอดภัยสองชั้นที่จ

อ่านบทความนี้

7 สาเหตุที่ทำให้ Wi-Fi ของคุณช้ายิ่งกว่าเต่าคลาน

เคยสังเกตกันไหม! หลายต่อหลายครั้งที่อยู่ๆ การเชื่อมต่อ Wi-Fi ของเราที่ใช้อยู่ดีๆ ก็เกิดมีปัญหาขึ้นมา สัญญาณขาดๆ หายๆ บ้าง โดยที่เราหาสาเหตุที่แท้จริงไม่พบ วันนี้เรามีหลากหลายวิธีที่คุณสามารถทำเพื่อเรี

อ่านบทความนี้

ความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์

ความมั่นคงปลอดภันทางไซเบอร์ : ไม่หลงกลเทคนิคจิตวิทยาทางสังคม มองหาจุดแตกต่างของโดเมน หรือที่อยู๋อีเมล ระมัดระวัง เมื่อเผยแพร่ข้อมูลส่วนตัวลงบนโซเชียลมิเดีย เมื่อได้รับคำร้องขอที่ไม่ได้มีการแจ้งเต

อ่านบทความนี้