ใช้เว็บไซต์ที่ปลอดภัยในการทำธุรกรรมทางการเงิน

09 ก.ย. 2562 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
ใช้เว็บไซต์ที่ปลอดภัยในการทำธุรกรรมทางการเงิน

การดำเนินการทางการเงินและธุรกรรมควรได้รับการพิจารณาอย่างสูง เนื่องจากพวกเขาถือกุญแจสำคัญสำหรับอาชญากรไซเบอร์ในการเก็บออมเงินในชีวิตของคุณ นี่คือวิธีการทำให้แน่ใจว่าคุณเยี่ยมชมเว็บไซต์ที่ปลอดภัย :

  • ดูทางด้านซ้ายของที่อยู่เว็บและค้นหาไอคอน“ ล็อค” สิ่งนี้บ่งชี้ว่าคุณกำลังเยี่ยมชมเว็บไซต์ที่เข้ารหัสและ / หรือตรวจสอบแล้ว
  • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าที่อยู่เว็บเริ่มต้นด้วย“ https: //” “ s” มาจาก“ เลเยอร์ซ็อกเก็ตที่ปลอดภัย” และบ่งบอกว่าคุณเชื่อมต่อกับเว็บไซต์ที่เข้ารหัส ไม่ว่าจะเป็นในการส่ง หรือรับข้อมูล

ตั้งรหัสผ่านที่คาดเดายากสำหรับบัญชีของคุณ

รหัสผ่านของคุณควรมีความยาวประมาณ 20 ตัวอักษร อย่าลืมที่จะรวมตัวอักษรตัวเลขและสัญลักษณ์ตัวพิมพ์ใหญ่และเล็ก อย่าใช้รหัสผ่านเดียวกันสำหรับบัญชีทั้งหมดของคุณ สร้างนิสัยในการเปลี่ยนรหัสผ่านหลักของคุณทุกๆ 30 วัน แม้ว่าคุณจะถูกแฮ็ก การมีรหัสผ่านที่แตกต่างกันสำหรับแต่ละบัญชีจะช่วยให้คุณ จำกัด การสูญเสียที่อาจเกิดขึ้น

ที่มา: กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บริษัทความปลอดภัยเตือนมัลแวร์ ฟิชชิ่ง หลอกลวงอ้าง "โควิด-19" ระบาด

นายธัชพล โปษยานนท์  ผู้อำนวยการ บริษัท  พาโล อัลโต เน็ตเวิร์ค ประเทศไทย และอินโดจีน กล่าวว่า การทำงานทางไกลหรือ remote work ในประเ

อ่านบทความนี้

5 เทคนิคเพิ่มความปลอดภัย เมื่อต้องทำงานผ่านสมาร์ทดีไวซ์

ขณะที่เทรนด์การทำงานจากที่บ้านหรือ “Work From Home” กับการทำงานแบบ BYOD (Bring Your Own Device) คือการนำอุปกรณ์ไอทีส่วนตัวมาใช้ในการทำงานร่วมกันได้รับความนิยมสูงขึ้นมาก แน่นอนว่าการใช้งานล

อ่านบทความนี้

ควรระวังความปลอดภัยจาก ‘อาชญากรไซเบอร์’ ช่วงวิกฤติโควิด – 19

จากการระบาดโควิด-19 ได้เพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้แฮกเกอร์และการหลอกลวงจากผู้ไม่หวังดีในโลกออนไลน์ ฉวยโอกาสนี้สร้างความเสียหายสูงขึ้น ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อผู้ใช้งานออนไลน์ของไทย ทั้งนี้เห็นได้จาก หลายองค์กรไ

อ่านบทความนี้