ใช้เว็บไซต์ที่ปลอดภัยในการทำธุรกรรมทางการเงิน

09 ก.ย. 2562 / กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม
ใช้เว็บไซต์ที่ปลอดภัยในการทำธุรกรรมทางการเงิน

การดำเนินการทางการเงินและธุรกรรมควรได้รับการพิจารณาอย่างสูง เนื่องจากพวกเขาถือกุญแจสำคัญสำหรับอาชญากรไซเบอร์ในการเก็บออมเงินในชีวิตของคุณ นี่คือวิธีการทำให้แน่ใจว่าคุณเยี่ยมชมเว็บไซต์ที่ปลอดภัย :

  • ดูทางด้านซ้ายของที่อยู่เว็บและค้นหาไอคอน“ ล็อค” สิ่งนี้บ่งชี้ว่าคุณกำลังเยี่ยมชมเว็บไซต์ที่เข้ารหัสและ / หรือตรวจสอบแล้ว
  • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าที่อยู่เว็บเริ่มต้นด้วย“ https: //” “ s” มาจาก“ เลเยอร์ซ็อกเก็ตที่ปลอดภัย” และบ่งบอกว่าคุณเชื่อมต่อกับเว็บไซต์ที่เข้ารหัส ไม่ว่าจะเป็นในการส่ง หรือรับข้อมูล

ตั้งรหัสผ่านที่คาดเดายากสำหรับบัญชีของคุณ

รหัสผ่านของคุณควรมีความยาวประมาณ 20 ตัวอักษร อย่าลืมที่จะรวมตัวอักษรตัวเลขและสัญลักษณ์ตัวพิมพ์ใหญ่และเล็ก อย่าใช้รหัสผ่านเดียวกันสำหรับบัญชีทั้งหมดของคุณ สร้างนิสัยในการเปลี่ยนรหัสผ่านหลักของคุณทุกๆ 30 วัน แม้ว่าคุณจะถูกแฮ็ก การมีรหัสผ่านที่แตกต่างกันสำหรับแต่ละบัญชีจะช่วยให้คุณ จำกัด การสูญเสียที่อาจเกิดขึ้น

ที่มา: กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

การยืนยันข้อมูล2ขั้นตอน (2FA) ทำงานอย่างไร

เมื่อคุณต้องการลงชื่อเข้าใช้บัญชีของคุณ คุณจะได้รับแจ้งให้ตรวจสอบสิทธิ์ด้วยชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านซึ่งเป็นชั้นการตรวจสอบแรกการยืนยันข้อมูล2ขั้นตอนทำงานเป็นกระบวนการ ซึ่งเป็นเลเยอร์ความปลอดภัยสองชั้นที่จ

อ่านบทความนี้

7 สาเหตุที่ทำให้ Wi-Fi ของคุณช้ายิ่งกว่าเต่าคลาน

เคยสังเกตกันไหม! หลายต่อหลายครั้งที่อยู่ๆ การเชื่อมต่อ Wi-Fi ของเราที่ใช้อยู่ดีๆ ก็เกิดมีปัญหาขึ้นมา สัญญาณขาดๆ หายๆ บ้าง โดยที่เราหาสาเหตุที่แท้จริงไม่พบ วันนี้เรามีหลากหลายวิธีที่คุณสามารถทำเพื่อเรี

อ่านบทความนี้

ความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์

ความมั่นคงปลอดภันทางไซเบอร์ : ไม่หลงกลเทคนิคจิตวิทยาทางสังคม มองหาจุดแตกต่างของโดเมน หรือที่อยู๋อีเมล ระมัดระวัง เมื่อเผยแพร่ข้อมูลส่วนตัวลงบนโซเชียลมิเดีย เมื่อได้รับคำร้องขอที่ไม่ได้มีการแจ้งเต

อ่านบทความนี้